Có ca mắc biến thể Delta, thành phố tỉnh Quảng Đông xét nghiệm toàn dân | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Có ca mắc biến thể Delta, thành phố tỉnh Quảng Đông xét nghiệm toàn dân

Chính quyền thành phố Đông Quản tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại địa phương – Ảnh: SINA

Ngày 21-6, thành phố Đông Quản (Dongguan) thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã khởi động xét nghiệm PCR với toàn bộ người dân trong thành phố sau khi ghi nhận một ca nhiễm trong cộng đồng hôm 20-6, theo Hãng tin Reuters.

Thông báo của Văn phòng chỉ huy chống dịch COVID-19 thành phố Đông Quản yêu cầu xét nghiệm “không sót một hộ, không bỏ quên một người”. Dân số Đông Quản là 10,4 triệu người, theo Hãng tin Tân Hoa xã.

Trước đó, từ hôm 20-6, các thị trấn Trường An, Hổ Môn, Đại Lĩnh Sơn và Ma Dũng ở thành phố này đã triển khai xét nghiệm PCR với toàn bộ người dân.

Hiện thành phố này ghi nhận 2 ca nhiễm trong cộng đồng. Ca nhiễm mới ghi nhận hôm 20-6 là một nam sinh 19 tuổi, đã tiếp xúc gần với một ca nhiễm khác (họ Lý) được ghi nhận hôm 18-6.

Nam sinh này học trong khuôn viên của Đại học Tân Hoa Quảng Châu tại thành phố Đông Quản. Trước mắt, 20.000 sinh viên và giảng viên ở đây không được đi đâu, theo trang Sina.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 12-6 – Ảnh: TÂN HOA XÃ

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, đến nay có 86 người ở Đông Quản được xác định đã tiếp xúc gần với các ca nhiễm và họ đang được theo dõi y tế. Ủy ban Y tế tỉnh Quảng Đông đã huy động 8.000 nhân viên y tế tới hỗ trợ thành phố này.

Cơ quan y tế thành phố Đông Quản cho biết đã xác định được nguồn lây của ca nhiễm đầu tiên. Bệnh nhân họ Lý này đã mắc biến thể Delta (biến thể phát hiện lần đầu tại Ấn Độ). Người này có liên quan tới một ca “nhập khẩu”.

Chính quyền Đông Quản yêu cầu người dân không rời khỏi thành phố, ngoại trừ các lý do cần thiết. Những trường hợp muốn đi phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ. Những người đi vào thành phố cũng được yêu cầu xét nghiệm.

Đông Quản là thành phố mới nhất ở tỉnh Quảng Đông, tỉnh đông dân nhất Trung Quốc, bị COVID-19 “tấn công”.

Kể từ đợt dịch mới nhất hôm 21-5 tới nay, với sự xuất hiện lần đầu của biến thể Delta, tỉnh Quảng Đông đã ghi nhận 168 ca nhiễm, với 90% số ca ở thủ phủ Quảng Châu.

Ngày 20-6 là ngày thứ hai liên tiếp thành phố Quảng Châu không còn ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.

Giới chuyên gia Trung Quốc nói cuộc chiến chống biến thể Delta ở Quảng Châu cũng là lời cảnh báo nhắc nhở các thành phố khác không tự mãn.

Quảng Châu dỡ phong tỏa COVID-19 theo các tiêu chí nào?

TTO – Hôm nay 14-6, Quảng Châu đã đồng ý dỡ phong tỏa tại 11 khu vực thuộc 5 quận ở thành phố này. Với 146 ca nhiễm ở cộng đồng trong hơn 3 tuần qua, chuyên gia dự đoán Quảng Châu sẽ dập xong dịch trước ngày 20-6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.