Người dân Hà Nội bắt đầu được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Người dân Hà Nội bắt đầu được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân tại phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội chiều 27-7 – Ảnh: NAM TRẦN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại điểm tiêm chủng của quận Hoàn Kiếm, cụ thể tại một điểm tiêm phường Lý Thái Tổ, rất đông người dân đã đến để đăng ký được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 theo thông báo trước đó.

Tại điểm tiêm, lực lượng chức năng gồm công an, y tế, dân quân, thanh niên tình nguyện đã bố trí khu vực ngồi giãn cách, đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào tiêm.

Theo Sở Y tế Hà Nội công bố trước đó, đây là chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 lớn nhất trong lịch sử, sẽ kéo dài hơn 9 tháng (từ tháng 7-2021 đến tháng 4-2022).

Trong chiến dịch này, số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng (tạm tính lứa tuổi từ 18 đến 65) của Hà Nội là trên 5,1 triệu người, đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác. Các đối tượng tiêm được chia thành 10 nhóm theo thứ tự ưu tiên để bảo đảm tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vắc xin.

Hiện nay, phương án đưa ra là sẵn sàng 1.200 dây chuyền tiêm. Nếu nguồn cung vắc xin bảo đảm, thành phố phấn đấu đạt tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày, đồng thời huy động 100 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, tiêm được bao nhiêu và mở các điểm tiêm như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào lượng cấp phát vắc xin của Bộ Y tế.

Tại khu vực khám sàng lọc trước tiêm, người dân sẽ được thông báo về các trường hợp hoãn tiêm như mắc các bệnh mãn tính, người đã mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng; người trên 65 tuổi; người bị giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu hay chỉ số huyết áp không đảm bảo… – Ảnh: NAM TRẦN

Các đối tượng ưu tiên như quân đội, công an, người phục vụ phòng chống dịch cũng được tiêm trước – Ảnh: NAM TRẦN

Tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax mũi 2 giai đoạn 3 cho 12.000 người Hà Nội

TTO – Sáng 27-7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vắc xin Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.