Bác sĩ Trung Quốc bị tước chứng chỉ hành nghề vì 'vẽ bệnh án' | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bác sĩ Trung Quốc bị tước chứng chỉ hành nghề vì ‘vẽ bệnh án’

Bác sĩ làm việc trong phòng khám có yếu tố nước ngoài, thời điểm Thanh tra Sở Y tế kiểm tra vào tháng 11-2022 – Ảnh: V.E.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 16 đến 22-12 đối với 5 bác sĩ, 3 phòng khám đa khoa và 1 bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM, trong đó có bác sĩ Trung Quốc hành nghề.

Theo đó, bà Võ Nguyễn Kim Tuyên (bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa kiêm chủ hộ kinh doanh Võ Nguyễn Kim Tuyên, địa chỉ 404 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11) bị phạt 45 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Cũng trong danh sách này, đặc biệt có ông Li Guang Qiu (bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, địa chỉ số 80 – 82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5) bị phát hiện hai sai phạm gồm lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật và chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi.

Với các hành vi trên, bác sĩ này bị xử phạt 9,5 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời gian 3 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP cũng ra quyết định xử phạt đối với phòng khám đa khoa Đại Việt (số 1503-1505-1507-1509 đường 3-2, phường 16, quận 11) vì lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; không bảo đảm cơ sở vật chất, thiết bị điều kiện vệ sinh phù hợp với yêu cầu về kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám chữa bệnh.

Phòng khám này còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung theo quy định.

Với những sai phạm trên, phòng khám này phải nộp phạt 64 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo.

Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Jangin (số 212 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) bị phạt tiền cao nhất – 70 triệu đồng do quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Đồng thời buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP còn xử phạt 20 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (phòng khám đa khoa) và 57 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tháng Tám (phòng khám đa khoa) vì vi phạm quy định hoạt động khám chữa bệnh.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã ký quyết định ban hành quy trình phản ứng nhanh trong tiếp nhận thông tin phản ảnh và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hành nghề trong lĩnh vực y tế.

Thông tin liên quan đến cơ sở khám, chữa bệnh có “vẽ bệnh moi tiền người bệnh”, người dân liên hệ qua đường dây nóng dành riêng số 0989.401.155 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế 0967.771.010.

Người bệnh bị phòng khám ‘vẽ bệnh, moi tiền’, hãy gọi số 0989.401.155

TTO – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chính thức công bố đường dây nóng: 0989.401.155 tiếp nhận phản ánh riêng về nạn phòng khám “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.