Thủ tướng Ấn Độ ca ngợi yoga trong điều trị COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Thủ tướng Ấn Độ ca ngợi yoga trong điều trị COVID-19

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi – Ảnh: REUTERS

“Khi tôi nói chuyện với những người đang làm việc ở tuyến đầu, họ nói đã ứng dụng yoga như lá chắn bảo vệ trước virus corona. Các bác sĩ đã tăng cường sức khỏe bằng yoga và sử dụng yoga để điều trị cho bệnh nhân của họ”, ông Modi nói.

Theo Hãng tin AFP, ngày 21-6 là Ngày quốc tế yoga do ông Modi đề xuất và được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 2014.

Trong suốt đại dịch, Chính phủ Ấn Độ đã ca ngợi yoga và thuốc cổ truyền có thể bảo vệ những người mắc COVID-19. Tuy nhiên, tuyên bố của Chính phủ Ấn Độ đã vấp phải sự phản đối từ các bác sĩ.

Ngày 1-6, hàng ngàn bác sĩ Ấn Độ đã tham gia cuộc tuần hành mang tên Black Day (tạm dịch: Ngày màu đen) để phản đối quan điểm dùng yoga và y học cổ truyền để điều trị COVID-19.

Vụ việc xuất phát từ phát ngôn của Baba Ramdev, một chuyên gia có quan hệ với chính quyền ông Modi, rằng yoga có thể chữa khỏi COVID-19.

Ông Ramdev còn “đổ thêm dầu vào lửa” khi khẳng định ông không cần tiêm vắc xin vì cơ thể đã được yoga và y học cổ truyền bảo vệ trước đại dịch.

Các bác sĩ tham gia biểu tình cho rằng ông Ramdev đã lợi dụng đại dịch để lôi kéo người dân mua những sản phẩm từ công ty kinh doanh thuốc y học cổ truyền của ông là Patanjali Ayurved.

Tốc độ tiêm chủng của Ấn Độ trong những tháng gần đây đã chậm lại do tâm lý e ngại vắc xin, ngay cả khi quốc gia Nam Á đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của số ca bệnh trong tháng 4 và tháng 5.

Số ca bệnh từ sau tháng 5 đã giảm và nhà chức trách đã nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch. Điều này làm dấy lên lo ngại về một làn sóng dịch bệnh mới.

Chính phủ Ấn Độ tuyên bố sẽ tiêm chủng miễn phí cho 1,1 tỉ người trưởng thành vào cuối năm nay. Cho tới nay mới chỉ có 4% người trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ.

“Dù có sự bất bình đẳng trong phân phối nhưng tâm lý e ngại vắc xin là điều đáng chú ý hơn trong việc hoàn thành mục tiêu tiêm chủng”, chuyên gia sức khỏe cộng đồng Rajib Dasgupta nói với Hãng tin AFP.

Làn sóng COVID-19 thứ hai tại Ấn Độ nguy hiểm hơn do người bệnh tự dùng thuốc

Chuyên gia hàng đầu tại Ấn Độ đã chỉ ra lý do làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ hai ở nước này lại khiến nhiều người chuyển biến nặng và dẫn tới tử vong cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.