Tiêm vắc xin, cơ hội phòng bệnh COVID-19 như thế nào? | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Tiêm vắc xin, cơ hội phòng bệnh COVID-19 như thế nào?

Tính đến cuối ngày 20-6, đã có trên 2,4 triệu người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, trong đó có gần 122.000 người được tiêm đủ 2 mũi. So với nhu cầu tiêm ngừa, con số này dù đang tăng nhanh trong một số ngày gần đây nhưng vẫn còn rất nhỏ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long mới đây đã cho biết mục tiêu của chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc lần này là đến cuối năm 2021 tiêm được cho khoảng 70 triệu người dân Việt Nam, để cuối 2021 và năm 2022 có miễn dịch cộng đồng.

Như vậy trong những ngày tới đây, số lượng người được tiêm chủng sẽ rất lớn để đảm bảo tiến độ và mục tiêu kể trên.

Các tỉnh thành trong toàn quốc đều đã chuẩn bị các điều kiện về nhân lực và vật lực cho chiến dịch tiêm chủng, nhưng có khó khăn về nguồn vắc xin. Lượng vắc xin về sắp tới số lượng như thế nào, bao giờ về, tổ chức tiêm chủng ra sao… là vấn đề lớn, đang được đông đảo người dân quan tâm.

Để trả lời câu hỏi bao giờ được tiêm vắc xin COVID-19, nguồn vắc xin nào, tiêm vắc xin hiệu quả phòng bệnh ra sao để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, sớm quay lại cuộc sống bình thường… báo Tuổi Trẻ phối hợp Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến chủ đề “Tiêm vắc xin, cơ hội phòng bệnh COVID-19 như thế nào?” với sự tư vấn của các khách mời:

PGS.TS Dương Thị Hồng – trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia, phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

PGS.TS Đào Xuân Cơ – phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Bác sĩ Bạch Thị Chính – giám đốc y khoa Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC.

Các khách mời tham gia chương trình (từ trái sang): PGS.TS Dương Thị Hồng, PGS.TS Đào Xuân Cơ và Bác sĩ Bạch Thị Chính

VNVC hiện có 56 trung tâm trên toàn quốc

Hiện nay, VNVC có 56 trung tâm trên toàn quốc, trung bình mỗi ngày phục vụ 8.000-10.000 người dân, cuối tuần lên tới 13.000-15.000 người mỗi ngày trên toàn quốc, năng lực triển khai tiêm cho 3-5 triệu người/tháng.

100% bác sĩ, điều dưỡng của VNVC có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo thường xuyên và liên tục về các kiến thức, kỹ năng an toàn tiêm chủng, xử trí phản ứng sau tiêm…

VNVC đã sẵn sàng kế hoạch nâng công suất triển khai tiêm chủng gấp 2-3 lần trong trường hợp cần triển khai tiêm thần tốc trên diện rộng; đầu tư hệ thống kho lạnh bảo quản, vận chuyển vắc xin, các phương án mở rộng mặt bằng, tăng thêm số lượng trung tâm trên toàn quốc, mở 24 giờ/ngày, tiêm lưu động, tuyển dụng và đào tạo hàng ngàn bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên, đầu tư lớn hạ tầng công nghệ thông tin… để sẵn sàng chiến dịch tiêm chủng diện rộng nhưng vẫn đảm bảo các quy định về an toàn tiêm chủng khi được Bộ Y tế và Chính phủ cho phép tiến hành tiêm chủng dịch vụ đối với vắc xin COVID-19.

Buổi giao lưu trực tuyến chủ đề “Tiêm vắc xin, cơ hội phòng bệnh COVID-19 như thế nào?” do báo Tuổi Trẻ phối hợp Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC tổ chức nhận được hơn 700 thắc mắc của người dân gửi đến. Tuy nhiên do thời gian có hạn, chương trình không thể giải đáp được tất cả câu hỏi, các khách mời đã chọn và giải đáp những băn khoăn chung của nhiều người dân. Những câu hỏi còn lại, chúng tôi sẽ tổng hợp chuyển chuyên gia giải đáp vào thời điểm thích hợp và đăng tải trên tuoitre.vn. Xin cảm ơn bạn đọc!

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG TƯ VẤN Ở Ô BÊN DƯỚI:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.