Chiết Giang sẽ có đến 2 triệu ca nhiễm COVID-19 trong những ngày tới | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Chiết Giang sẽ có đến 2 triệu ca nhiễm COVID-19 trong những ngày tới

Một người dân ở tỉnh Hồ Nam nhận vắc xin COVID-19 dạng hít do Trung Quốc tự sản xuất, ngày 22-12-2022 – Ảnh: TÂN HOA XÃ

Chiết Giang là một trong số ít các địa phương ở Trung Quốc công bố ước tính số ca nhiễm, vốn có xu hướng tăng đột biến gần đây, bao gồm cả các trường hợp không có triệu chứng.

“Dự đoán đỉnh dịch sẽ đến sớm hơn ở Chiết Giang – rơi vào khoảng ngày đầu năm dương lịch. Số ca nhiễm mới hằng ngày sẽ lên tới hai triệu”, tuyên bố của chính quyền Chiết Giang nêu.

Chiết Giang có 65,4 triệu dân. Tỉnh này đang có 13.583 ca nhiễm đang được điều trị tại các bệnh viện.

Theo một quan chức của tỉnh, số lượt đến khám ở các phòng khám sốt ở Chiết Giang lên tới 408.400 lượt mỗi ngày – gấp 14 lần mức bình thường – trong tuần qua.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc dẫn lời một quan chức y tế Hàng Châu hôm 25-12 cho biết số ca cấp cứu hằng ngày ở thủ phủ Hàng Châu của Chiết Giang gần đây cũng tăng hơn ba lần trung bình so với mức năm ngoái.

Ngoài Chiết Giang, các thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông và Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông cũng ước tính mỗi địa phương có hàng chục nghìn ca nhiễm COVID-19 hằng ngày trong thời gian gần đây, cao hơn nhiều so với tổng số ca nhiễm hằng ngày được báo cáo trên toàn quốc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, mặc dù số ca mắc mới tăng kỷ lục trên toàn quốc, Trung Quốc không có trường hợp tử vong do COVID nào trong 5 ngày gần đây (tính đến 24-12).

Tuy nhiên, số liệu thống kê của Trung Quốc có thể không phản ánh chính xác quy mô của sự bùng phát COVID-19 hiện nay ở quốc gia này. Trung Quốc chỉ tính những trường hợp tử vong do viêm phổi hoặc suy hô hấp mới là tử vong do COVID-19. 

Theo truyền thông Trung Quốc, hệ thống y tế của đất nước đang bị thử thách rất lớn. Các nhân viên y tế được yêu cầu làm việc cả khi bị ốm. Những người đã nghỉ hưu ở các cộng đồng nông thôn cũng được huy động để hỗ trợ hệ thống y tế cơ sở.

Tình hình càng cấp bách hơn khi Tết Nguyên đán đang đến gần và là cao điểm Xuân vận của Trung Quốc do lượng người về quê rất đông.

Ngày 25-12, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc bất ngờ thông báo họ sẽ ngừng công bố dữ liệu về ca nhiễm COVID-19. Số liệu này về sau sẽ do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc công bố nhằm mục đích tham khảo và nghiên cứu.

Theo Hãng tin Reuters, trong vòng 3 năm qua, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc là cơ quan cập nhật về số liệu ca nhiễm COVID-19 hằng ngày ở quốc gia này. Cơ quan này không nêu rõ lý do của sự thay đổi này cũng như tần suất mà CDC Trung Quốc sẽ cập nhật thông tin.

Số liệu gần nhất do Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc là của ngày 22-12, được công bố vào ngày 23-12, trong đó Trung Quốc có 397.195 ca dương tính có triệu chứng và 5.241 ca tử vong do COVID-19.

Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên của Đức đang đến Trung Quốc

Ngày 21-12, người phát ngôn của Chính phủ Đức cho biết lô vắc xin COVID-19 của BioNTech đầu tiên đang trên đường đến Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.