248 ca F0 của 1 công ty '3 tại chỗ' ở Bình Dương được đưa đi điều trị | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

248 ca F0 của 1 công ty ‘3 tại chỗ’ ở Bình Dương được đưa đi điều trị

Đưa công nhân một nhà máy có ca F0 đi cách ly tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương – Ảnh: T.DUY

Ngày 27-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Thanh Nhân – bí thư Thành ủy Dĩ An, tỉnh Bình Dương – cho biết liên quan đến các ca dương tính COVID-19 tại Công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ Long Việt (phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An), hiện tất cả các ca dương tính F0 và các ca F1 đã được đưa đi điều trị, cách ly.

Công ty Long Việt là một trong các công ty thực hiện duy trì sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” trong thời gian giãn cách xã hội (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ).

Số công nhân thực hiện “3 tại chỗ” chỉ còn khoảng 300 người trong tổng số hơn 800 công nhân của công ty.

Khi thực hiện “3 tại chỗ” được hơn 10 ngày thì công ty tiến hành test nhanh, sau đó xét nghiệm PCR, kết quả phát hiện 248 ca F0 và 40 F1.

Trong văn bản “đề nghị cơ quan y tế cách ly cho 288 lao động”, Công ty Long Việt cho rằng “công ty cố gắng hợp tác với Trung tâm Y tế Dĩ An để chung tay phòng chống dịch”, tuy nhiên “số ca F0 quá lớn khiến chúng tôi không thể tự quản lý được nữa”.

Về ý kiến cho rằng công ty đã “chậm báo cáo” khi bắt đầu phát hiện ca nghi mắc, ông Bùi Thanh Nhân cho biết tới nay chưa có kết luận chính thức nào về việc này.

Trước đó, cũng tại thành phố Dĩ An, Công ty TNHH Hansoll Vina (Khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) có hơn 70 ca mắc COVID-19, từng xảy ra tình trạng công nhân phải “cầu cứu” vì phải ở lại trong nhà máy nhiều ngày chờ xét nghiệm.

Sau khi công ty “cầu cứu”, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Dĩ An mới tới để sàng lọc, đưa công nhân đi cách ly do trước đó thiếu nhân lực y tế để thực hiện.

Bình Dương dự kiến từ 28-7 yêu cầu người dân không ra đường sau 18h

TTO – Nhiều biện pháp cấp bách tiếp tục được đưa ra để ngăn chặn dịch COVID-19, trong đó nổi bật là sẽ cấm người dân không ra đường sau 18h hằng ngày và tăng cường năng lực cho các bệnh viện dã chiến.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.