Xây nhà hàng không phép trên vịnh Nha Trang | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Xây nhà hàng không phép trên vịnh Nha Trang

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được UBND TP Nha Trang ký ngày 20/3, ông Nguyễn Sỹ Khánh (Phó chủ tịch TP Nha Trang) cho biết.

Theo đó, Công ty cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang đã san ủi đất đá để tạo mặt bằng, xây tường kè bêtông cốt thép với diện tích khoảng 160 m2 và làm nhà hàng ở phía Tây Nam đảo Hòn Tằm tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm trên vịnh Nha Trang do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư nhưng không có giấy phép xây dựng.

Khu vực Tây Nam đảo Hòn Tằm, nơi doanh nghiệp xây không phép, hồi 10/3. Ảnh: Trần Công.

UBND TP Nha Trang yêu cầu chủ đầu tư trong 60 ngày phải lập thủ tục đề nghị cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép đối với công trình này, nếu không sẽ buộc tự tháo dỡ hoặc cưỡng chế.

Sau khi được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư phải tháo dở phần công trình không phù hợp với giấy phép được cấp, lúc đó mới được thi công.

Trong báo cáo gửi UBND TP Nha Trang, ông Phạm Minh Nhựt (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang) thừa nhận các hạng mục xây trên đảo chưa được cấp phép. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra, công ty đã dừng việc thi công và đang hoàn tất các thủ tục xin cấp phép xây dựng, đồng thời chấp hành các quyết định xử lý.

Theo Ban Quản lý vịnh Nha Trang, tháng 9/2019 đơn vị đã lặn biển kiểm tra phát hiện đất, đá tràn xuống trong quá trình dự án thực hiện, gây ảnh hưởng hệ sinh thái biển tại khu vực và làm hư hại rạn san hô. Bùn đất cũng theo dòng chảy tràn xuống gây ô nhiễm vùng nước khu vực Tây Nam đảo Hòn Tằm.

Trong khi đó, quy chế quản lý vịnh Nha Trang, các công trình xây trong vịnh phải có phương án rào chắn chắn, không gây xáo trộn các lớp trầm tích, đục nước để ảnh hưởng sự sống của các loài thủy sinh.

Hòn Tằm là một đảo rộng hơn 110 ha nằm trong vịnh Nha Trang – một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới – cách TP Nha Trang 7 km về phía Đông Nam.

Xuân Ngọc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.