Bắt tạm giam cán bộ thêm tên người thân vào danh sách nhận hỗ trợ
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bắt tạm giam cán bộ thêm tên người thân vào danh sách nhận hỗ trợ

Tối 4/9, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Công an TP Thủ Đức đã khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ phường tự ý thêm tên người thân vào danh sách nhận hỗ trợ dịch COVID-19, đồng thời xem xét trách nhiệm của những người có liên quan.

 

Cụ thể, lúc 18h30 cùng ngày, Cơ quan CSĐT  Công an TP Thủ Đức đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970; thường trú phường Phú Hữu, TP Thủ Đức; cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, TP Thủ Đức) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, qua tiếp nhận xử lý tin báo của người dân, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức phát hiện có nghi vấn tiêu cực trong hoạt động cấp phát gói hỗ trợ COVID-19 cho người lao động xảy ra tại phường Phú Hữu. Công an đã vào cuộc để làm rõ vấn đề.

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ thêm tên người thân vào danh sách nhận hỗ trợ dịch COVID-19 -0Bị can Huỳnh Hồng Sơn.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức phát hiện Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của phường Phú Hữu, TP Thủ Đức để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Theo Cơ quan CSĐT, Huỳnh Hồng Sơn được phân công rà soát, tổng hợp danh sách người được hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Quá trình làm việc, ông Sơn tự ý thêm tên nhiều người thân của mình vào dù những người này không đủ điều kiện và thuộc diện được hỗ trợ. Những người này đã nhận được tổng cộng khoảng 10 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, số tiền thiệt hại tuy nhỏ nhưng tính chất vụ việc là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng tới công tác an sinh xã hội của chính quyền địa phương.

Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, bị can hợp tác, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời Thành ủy và UBND TP Thủ Đức cũng đang làm rõ, xem xét trách nhiệm của lãnh đạo UBND phường Phú Hữu.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/bat-tam-giam-can-bo-them-ten-nguoi-than-vao-danh-sach-nhan-ho-tro–i626962/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.