Dân góp tiền làm nhà văn hóa, cán bộ xã ‘vẽ hồ sơ’ hưởng lợi | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Dân góp tiền làm nhà văn hóa, cán bộ xã ‘vẽ hồ sơ’ hưởng lợi

Công an khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Văn Hoạt – chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An – Ảnh: Công an cung cấp

Bốn người bị khởi tố gồm ông Nguyễn Văn Hoạt – 55 tuổi, chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân; ông Trương Văn Chính – 59 tuổi, nguyên chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân giai đoạn 2015 – 2020, nay đã nghỉ hưu; bà Hoàng Thị Hương Thảo – 47 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Hoàng Phúc Nghệ An và ông Nguyễn Anh Thơ – 69 tuổi, thành viên điều hành Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Hoàng Phương.

Kết quả điều tra xác định vào năm 2018 khi ông Chính là chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, còn ông Hoạt là phó chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo lập thiết kế, báo cáo kinh tế kỹ thuật đối với hai dự án thuộc chương trình 135.

Đó là dự án xây dựng công trình phụ trợ Nhà văn hóa xóm Mó (có tổng mức đầu tư hơn 578 triệu đồng), và dự án xây dựng công trình phụ trợ Nhà văn hóa xóm Đột Tân (có tổng mức đầu tư hơn 466 triệu đồng).

Tuy nhiên trên thực tế một số hạng mục công trình đã được người dân xóm Mó và xóm Đột Tân đóng góp tiền xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước.

Vì vậy những người này đã cấu kết với nhau để nghiệm thu, lập hồ sơ quyết toán “khống” rút tiền từ ngân sách nhà nước hai dự án trên.

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng, việc lập khống các hạng mục công trình trong dự án công trình phụ trợ Nhà văn hóa xóm Mó gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 141 triệu đồng.

Còn công trình phụ trợ Nhà văn hóa xóm Đột Tân vẫn đang được cơ quan chức năng giám định thiệt hại.

Lập khống hồ sơ thanh toán, chi cục trưởng kiểm lâm bị cách hết chức vụ trong Đảng

TTO – Ông Trần Văn Tý – chi cục trưởng kiểm lâm tỉnh Quảng Trị – bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì có nhiều vi phạm như lập khống hồ sơ thanh toán hơn nửa tỉ đồng cho việc diễn tập, mở các lớp phòng cháy chữa cháy rừng nhưng thực tế không có.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.