Miền Trung tăng thêm điểm cách ly | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Miền Trung tăng thêm điểm cách ly


Nhà chức trách cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát cơm cho người nhập cảnh trong lúc chờ đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: Hoàng Táo

Quảng Trị gấp rút bổ sung 17 điểm cách ly, trong đó 16 điểm ở các huyện có sức chứa từ 100 người, riêng điểm tại thành phố Đông Hà có tới 400 người. Quảng Trị còn yêu cầu tám huyện thị phải dự phòng thêm một điểm cách ly. Trước đó, tỉnh chỉ có hai cơ sở cách ly tập trung là trụ sở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (cũ) và Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968).

Người lao động Việt Nam từ Lào, Thái Lan nhập cảnh về nước tăng đột biến trong bảy ngày qua. Trung bình mỗi ngày khoảng 300 người về qua hai cửa khẩu quốc tế La Lay và Lao Bảo, dự kiến tiếp tục tăng.

Từ 18/3 đến 24/3, tỉnh Quảng Trị đón 1.920 người, trong đó cách ly tại tỉnh trên 900 người, bàn giao Thừa Thiên Huế gần 1.000 người.

Cũng từ 18/3, người Việt nhập cảnh từ các nước Asean bắt buộc cách ly tập trung.

Quảng Bình cũng tăng thêm 20 địa điểm cách ly mới, bên cạnh bảy điểm cũ. Tỉnh đã đón 1.300 công dân từ Lào, Thái Lan về và cách ly tập trung.

Nhằm giảm áp lực cách ly, chính quyền vận động gia đình có người Việt Nam ở nước ngoài hạn chế về trong thời điểm hiện nay và tuân thủ hướng dẫn về biện pháp phòng, chống dịch bệnh của nước sở tại. 

Những người từ Lào về được đưa vào khu cách ly tập trung. Ảnh: Võ Thạnh

Thừa Thiên Huế cũng lập thêm nhiều khu cách ly, lên phương án trưng dụng khu chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP Huế) và tòa nhà ký túc xá của trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Công thương Việt Nam ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. Đến nay, Huế cách ly gần 1.000 người Việt từ Lào trở về.

Hà Tĩnh sẽ cách ly tập trung theo ba cấp: tỉnh, huyện và xã. Ngành giao thông huy động khoảng 40 xe buýt tới các cửa khẩu, bến xe chở người về các điểm đã bố trí. Người ở tỉnh khác sẽ được đưa đến khu cách ly của tỉnh. Với các huyện, người của xã nào sẽ đưa về xã đó, hết thời hạn 14 ngày mới được về.

Ông Đường Công Lự, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: “Người dân thường về quê lúc rạng sáng nên một số thời điểm cán cán bộ làm nhiệm vụ cách ly khá áp lực và căng thẳng trong bố trí địa điểm”.

Gần một tuần qua có khoảng 3.500 người từ nước ngoài trở về quê, tất cả đều được bố trí cách ly theo dõi, sức khỏe ổn định. Các điểm cách ly trong tỉnh đã chuẩn bị được khoảng 20.000 chỗ, thời gian tới dù lượng người về đông vẫn có thể đáp ứng được, không lo bị quá tải.

Người dân xếp hàng chờ về cách ly tập trung tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Ảnh: Hoàng Táo

Ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, nói: “Vẫn còn một vài trường hợp thiếu ý thức khi đi cách ly, không nghe theo sự sắp xếp. Chính quyền đã phải nhờ tới bố mẹ, người thân khuyên nhủ thì họ mới hợp tác”.

Nghệ An tiếp nhận trở lại các công dân từ tỉnh bạn chuyển tới sau khi chuẩn bị thêm 3 khu cách ly mới có sức chứa 800 người, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An thông báo. Toàn tỉnh đã đón 1.400 người đưa đi cách ly.

Theo ông Long, khó khăn nhất là không thể biết được lượng công dân trở về trong các ngày tiếp theo để có sự chuẩn bị. Tỉnh đang lập danh sách những khách sạn đồng ý làm điểm cách ly tập trung trong thời gian tới.

Hoàng Táo – Đức Hùng – Võ Thạnh – Nguyễn Hải

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.