Điều chuyển 20.000 liều vắc xin COVID-19 cho Lào Cai và 8 tỉnh thành Tây Nam Bộ | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Điều chuyển 20.000 liều vắc xin COVID-19 cho Lào Cai và 8 tỉnh thành Tây Nam Bộ

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế tại Trà Vinh – Ảnh: TTXVN

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký quyết định số 1999/QĐ-BYT về việc điều chuyển 20.000 liều vắc xin trong tổng số 43.700 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 cấp cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đợt 2 tới Lào Cai và 8 tỉnh, thành phố ở khu vực Tây Nam Bộ.

Cụ thể, Bộ Y tế điều chuyển tới Lào Cai 5.000 liều; Tiền Giang, Bến Tre và Sóc Trăng mỗi nơi 2.000 liều; Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau mỗi nơi 1.800 liều.

Bộ Y tế yêu cầu Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia – Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương thực hiện điều chuyển vắc xin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đến Dự án tiêm chủng mở rộng khu vực miền Bắc và miền Nam để cung ứng cho các địa phương, đơn vị theo danh sách. Các đơn vị tiếp nhận vắc xin và tổ chức triển khai tiêm chủng theo quy định.

Đến nay, Việt Nam đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho gần 260.000 người. Trong đó, tỉ lệ phản ứng thông thường sau tiêm là khoảng 30%, thấp hơn báo cáo của châu Âu và nhà sản xuất. 

Sau tiêm, các biểu hiện phản ứng là sốt, mệt mỏi, đau chỗ tiêm… Đây là các biểu hiện thường gặp, và cũng là phản ứng thông thường của cơ thể với tất cả các loại vắc xin nói chung và vắc xin phòng COVID-19 nói riêng. 

Chỉ một số trường hợp xuất hiện phản ứng dị ứng với các mức độ khác nhau, chủ yếu ở mức độ I, rất ít trường hợp ở mức độ II, III. Tất cả các trường hợp này đều được phát hiện kịp thời và xử trí theo đúng phác đồ của Bộ Y tế ban hành.

Bộ Y tế đề nghị ngân sách sẽ không mua thêm vắc xin COVID-19, thực hiện tiêm ‘xã hội hóa’

TTO – Việt Nam đã đàm phán và được xác nhận được cung cấp 38,9 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, đủ tiêm cho 19,4 triệu người thuộc đối tượng ưu tiên, do đó Bộ Y tế đề nghị không mua thêm vắc xin, mà thực hiện “xã hội hóa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.