Người bán trứng mắc COVID-19, Hà Nội phong tỏa chợ đầu mối phía Nam | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Người bán trứng mắc COVID-19, Hà Nội phong tỏa chợ đầu mối phía Nam

Quận Hoàng Mai phong toả, tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam từ 23h 27-7 cho đến khi có thông báo mới – Ảnh: A. CƯỜNG

Sáng 28-7, ông Nguyễn Minh Tâm, chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội), cho biết tối 27-7, quận Hoàng Mai phát sinh một trường hợp dương tính với COVID-19.

Đó là bà N.T.T. (50 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ) bán trứng tại chợ đầu mối Đền Lừ, do Công ty Hapro quản lý.

Bệnh nhân bị sốt tối 26-7 và đi khám vào sáng 27-7 tại bệnh viện Thanh Nhàn và cho kết quả dương tính.

Từ 23h tối 27-7, chính quyền đã phong toả, tạm dừng hoạt động chợ đầu mối, để khử khuẩn và truy vết. Việc tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Lực lượng y tế của quận và phường đã khẩn trương xét nghiệm sàng lọc những người bán hàng tại chợ và thông báo tìm những người mua hàng liên quan để kiểm tra, theo dõi.

Ông Tâm cho biết đây chợ đầu mối phía Nam có khoảng 300 hộ kinh doanh, trong đó có rất đông người mua bán đến từ các địa phương khác. Do vậy, việc truy vết sẽ được quận triển khai quyết liệt trong sáng 28-7.

Quận Hoàng Mai cũng ra thông báo khẩn tìm những người đến chợ đầu mối phía Nam, phường Hoàng Văn Thụ, khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế.

Chợ chợ đầu mối phía Nam – Ảnh: A. CƯỜNG

Còn theo báo cáo nhanh của UBND phường Hoàng Văn Thụ, ca bệnh bán hàng tại khu A của chợ (gần Ban quản lý chợ), trong vòng 14 ngày người này chỉ bán trứng ở chợ rồi về nhà không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội.

Người giao mang trứng đến nhà, chồng chở ra cho vợ bán tại chợ. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viên Thanh Nhàn.

Khoảng 21h ngày 27-7, sau khi nhận thông tin UBND phường đã ra thông báo tạm thời phong tỏa nơi ở của bệnh nhân ở ngách 15, ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ.

Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, Grab dừng giao hàng hóa

TTO – Hà Nội vừa ghi nhận thêm 18 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 lên 888 trường hợp.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.