TP.HCM: Công an hướng dẫn 11 vấn đề kiểm tra giấy đi đường ở nội đô | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP.HCM: Công an hướng dẫn 11 vấn đề kiểm tra giấy đi đường ở nội đô

Ngày 25-8, Công an TP.HCM đã có hướng dẫn kiểm tra giấy đi đường tại các chốt kiểm soát nội đô theo các công văn 2796, 2800, 2850 của UBND TP và thông báo 3261 của Công an TP phát hành trước đó.

giay-di-duong-moi

Chốt kiểm soát Phan Văn Trị, quận Gò Vấp kiểm tra giấy đi đường mới của người dân. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó có 11 vấn đề về kiểm tra giấy đi đường ở các chốt kiểm soát nội đô TP. Cụ thể:

1. Các phương tiện vận tải (xe taxi, xe khách, xe chở công nhân…) được cấp mã QR code được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian cấp phép: Không kiểm tra giấy đi đường.

2. Đối với các xe vận tải hàng hoá không được cấp mã QR Code thì tài xế và người ngồi trên xe phải có giấy đi đường theo quy định.

3. Các nhóm đối tượng lưu thông (CBCNVC, người lao động, hỗ trợ phòng chống dịch, tình nguyện viên, thiện nguyện viên…) phải có giấy đi đường do Công an cấp (giấy do công an phường, xã cấp chỉ đi trong quận, huyện).

4. Shipper giao hàng (sử dụng ứng dụng công nghệ): Dừng hoạt động tại các quận, huyện 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn, TP Thủ Đức. Các quận, huyện khác chỉ được hoạt động trọng địa bàn quận, huyện (không đi liên quận) và có nhận diện theo quy định.

5. Đối tượng không cần giấy đi đường:

– Người đi tiêm vaccine: Có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm CMND/CCCD.

– Lực lượng y tế: Có thẻ y tế hoặc giấy đi đường do Thủ trưởng đơn vị (Sở Y tế, các cơ sở y tế có quyết định thành lập) cấp.

– Các đối tượng, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế… phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, khi có các giấy tờ chứng minh như Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng vận chuyển hàng hoá…

6. Đối với lực lượng công an, quân sự: Phương tiện và cán bộ chiến sĩ mặc quân phục được phép di chuyển trên toàn TP để thực thi công vụ. Lực lượng thường phục phải có giấy giới thiệu hoặc giấy phân công công tác của Thủ trưởng đơn vị hoặc thẻ ngành hoặc giấy đi đường.

7. Giấy đi đường do Sở Ngoại vụ cấp vẫn được sử dụng (mã 7A, 7B).

8. Cán bộ, công nhân viên chức của sở, ban, ngành có đồng phục; công nhân viên dịch vụ công ích thì mặc đồng phục ngành. Các sở, ban, ngành không có đồng phục mặc áo nhận diện TP cấp.

9. Kiểm tra di biến động dân cư trên nền tảng dữ liệu dân cư thông qua kiểm soát bằng tài khoản kiểm tra mã QR Code của dân cư.

10. Ưu tiên xe của công an, quân sự, y tế và các xe được Phòng PC08 cấp phù hiệu nhận diện.

11. Thời gian 18 giờ đến 6 giờ tạo điều kiện lưu thông cho: Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; ngành hàng không, sân bay; hoa tiêu hàng hải; vệ sinh môi trường đô thị; lực lượng xử lý sự cố khẩn cấp về điện, nước, hệ thống thông tin, hạ tầng giao thông….

Nguồn: https://plo.vn/do-thi/cong-an-tphcm-huong-dan-11-van-de-kiem-tra-giay-di-duong-o-noi-do-1010765.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.