Hy vọng từ vaccine dạng uống chữa Covid-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hy vọng từ vaccine dạng uống chữa Covid-19

Công ty Emergent Biosolutions thử nghiệm các phương pháp điều trị mới, đồng thời phối hợp hai hãng dược của Mỹ nghiên cứu vaccine cho bệnh Covid-19.

Tuần trước, Emergent đã phối hợp cùng Novavax và Vaxart phát triển hai loại vaccine đường uống. Theo tiến sĩ Laura Saward, Phó Chủ tịch cấp cao mảng trị liệu, công ty đang có những thành công bước đầu.

“Chúng tôi khởi động một cách nhanh chóng dựa vào những lợi thế của các nền tảng khác nhau. Đương nhiên mọi người đều đang làm việc rất khẩn trương”, tiến sĩ Saward cho biết. “Chúng tôi sử dụng các công nghệ – nền tảng sẵn có, vốn được dùng cho các liệu pháp đã được cấp phép, để áp dụng vào điều trị Covid-19”.

Trong khi nhiều nhà nghiên cứu đang tìm cách điều chế vaccine để tạo miễn dịch, nhóm của tiến sĩ Saward tập trung vào phương thức trị liệu cho những người đã mắc bệnh.

“Khi sử dụng vaccine, lượng kháng thể được gây dựng một cách từ từ. Cách thức của chúng tôi là cung cấp một lượng lớn các kháng thể sẵn có và việc này sẽ giúp cơ thể loại bỏ được virus”, tiến sĩ Saward nói.

Một kỹ thuật viên đang nghiên cứu vaccine cho Covid-19. Ảnh: Boston Globe

“Đây là hướng đi mà chúng tôi đã áp dụng cho nhiều bệnh truyền nhiễm bằng cách tách lượng kháng thể từ nguồn huyết tương. Cách thức này được chứng minh tính hiệu quả bởi rất nhiều các nghiên cứu. Nó giúp hạn chế một phần rủi ro và nhiệm vụ của chúng tôi là hiện thực hóa nó nhanh nhất có thể.”

Tiến sĩ dịch tễ học tại Winnipeg Cynthia Carr cho hay có thể phải mất hơn một năm nữa mới có loại vaccine đầu tiên và cũng nhấn mạnh rằng chưa nó đã hiệu quả, do 7 chủng virus corona trước đây không hề có vaccine. Vì vậy, việc nghiên cứu ra một phương pháp điều trị cũng quan trọng không kém.

Người dân luôn mong muốn có cách điều trị phù hợp trước mỗi dịch bệnh, nhất là trong tình hình Covid-19 đang hoành hành ở khắp nơi. 

Tiến sĩ Saward rất tự tin vào tính an toàn của phương pháp. Cô cùng nhóm nghiên cứu đang làm việc cật lực để sớm đưa vào điều trị lâm sàng để đánh giá tính hiệu quả. Cô cũng nói rằng một liệu pháp điều trị Covid-19 có thể xuất hiện sớm hơn tưởng tượng.

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhà hành pháp để đảm bảo những gì chúng tôi làm là an toàn – mục tiêu là đưa vào điều trị lâm sàng cuối mùa hè năm nay. Việc sản xuất hàng loạt sẽ được khởi động bắt đầu từ đầu mùa hè”, cô nói.

Linh Phan (Theo Global News)

Lần đầu thử nghiệm vaccine Covid-19

Ngộ độc do uống 15 viên thuốc sốt rét ngừa Covid-19
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.