142 người tiếp xúc với bệnh nhân từ Thái về | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

142 người tiếp xúc với bệnh nhân từ Thái về

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết tất cả hành khách trên chuyến bay TG947 từ Thái Lan về sân bay Đà Nẵng được đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Quân khu 5), trưa 20/3.

21h30 ngày 22/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm dương tính của cô gái 24 tuổi, nhân viên quán rượu tại Bangkok. Cô được cách ly tại phòng riêng, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

Tất cả những người đi cùng chuyến bay được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân. Trong đó, 8 phụ nữ và 9 nam giới tiếp xúc gần trên máy bay, trên xe vận chuyển và cùng ở cơ sở cách ly tập trung được chuyển lên cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Nhân viên y tế phun khử trùng một cơ sở cách ly tập trung. Ảnh: Nguyễn Đông.

21 người ở cùng phòng với bệnh nhân tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và 104 người còn lại đi cùng chuyến bay đã được quân đội và cán bộ y tế giám sát chặt chẽ ngay tại nơi cách ly tập trung; hạn chế tiếp xúc và tránh đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

CDC Đà Nẵng đã xét nghiệm 62 mẫu của những người tiếp xúc gần, kết quả đều âm tính. Trong ngày 23/3, đơn vị tiếp tục lấy mẫu tất cả 381 người còn lại (ở cùng khu cách ly của Trung tâm Giáo dục quốc phòng) để xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết tất cả người tiếp xúc với bệnh nhân đều đeo khẩu trang; nhân viên cửa khẩu, y tế, cán bộ chiến sĩ, lái xe… đều có trang phục bảo hộ trong quá trình làm nhiệm vụ.

Cô gái 24 tuổi quê Hà Tĩnh là nhân viên quán rượu tại Bangkok, tiếp xúc với nhiều khách du lịch, người dân địa phương và không đeo khẩu trang. Sau khi về nước, cô đi cách ly tập trung với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam.

Một người bạn ở Nghệ An có tiếp xúc với cô gái này khi ở bên Thái Lan đang được cách ly tại Hà Tĩnh.

Đà Nẵng đang điều trị cho 5 người mắc Covid-19, gồm 2 người Việt và 3 người nước ngoài. Tính đến 21h ngày 23/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca Covid-19, trong đó 17 người đã khỏi bệnh, 105 người đang điều trị.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.