Bị phạt 30 tháng tù vì đánh cán bộ chốt kiểm dịch COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bị phạt 30 tháng tù vì đánh cán bộ chốt kiểm dịch COVID-19

Lương Văn Tiến tại phiên xét xử sơ thẩm – Ảnh: Công an cung cấp

Bị cáo Lương Văn Tiến (sinh năm 1984, ở thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) phạm tội chống người thi hành công vụ và lãnh mức án 30 tháng tù về hành vi trên.

Tại phiên xét xử, Tiến nhiều lần khẳng định hành vi vi phạm của bản thân là do bộc phát. Trước đó, Tiến uống rượu nên không kiểm soát được hành vi của mình. 

Theo đó, trưa 21-5, Tiến mời một số bạn bè đến nhà uống rượu. Đến 13h, cả nhóm rủ nhau đến nhà một người bạn ở thôn Trung, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng chơi.

Đến chốt kiểm dịch COVID-19 thuộc địa phận khu Bờ Mới, thôn Nội, xã Nội Hoàng, Tiến đi qua rào chắn bảo vệ vì khu vực đang cách ly. Ngay sau đó, lực lượng chức năng chặn lại, yêu cầu rời đi nhưng Tiến cùng nhóm bạn vẫn cố tình vượt qua.

Bị nhắc nhở, Tiến có hành vi lăng mạ lực lượng chức năng. Bất ngờ, Tiến túm cổ áo và đấm vào đầu anh Dương Văn Đức (sinh năm 1992, cán bộ tổ công tác) rồi tiếp tục đi qua chốt. Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt và khống chế nhóm này. 

Sau vụ việc, Công an huyện Yên Dũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lương Văn Tiến về hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Yên Dũng nhấn mạnh, đây là vụ án điểm đầu tiên xét xử hình sự liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Thời gian điều tra, truy tố, xét xử ngắn, chưa đầy 15 ngày do sự việc được xã hội quan tâm và để làm gương phòng ngừa chung cho các địa phương khác.

Khởi tố thanh niên vượt chốt phòng dịch ăn nhậu, đấm người thi hành công vụ

TTO – Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) xác nhận vụ 6 cá nhân tụ tập ăn nhậu giữa tâm dịch COVID-19. Một người còn có hành vi chống người thi hành công vụ đã bị khởi tố, bắt tạm giam và dự kiến được đưa ra xét xử vào ngày 3-6.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.