WHO đào tạo trực tuyến về Covid-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

WHO đào tạo trực tuyến về Covid-19

Văn phòng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam công bố hai khóa học trực tuyến bằng tiếng Việt, về chủ đề điều trị Covid-19, ngày 20/3. 

Tiến sĩ Kidong Park, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, cho biết, Covid-19 là một bệnh mới, điều rất quan trọng là các kiến thức đầy đủ và chính xác về bệnh cần được cung cấp cho các đồng nghiệp một cách kịp thời, thuận tiện và dễ dàng.

“Mục đích của chúng tôi là mang kiến thức đến người học, thay cho việc người học phải đi đến nơi có kiến thức”, ông Park nói.

Cách làm này đặc biệt quan trọng trong thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng như hiện tại, để việc tập trung đông người cần được giảm thiểu theo các khuyến cáo về hạn chế tiếp xúc xã hội để kiểm soát dịch. 

Khóa học thứ nhất, Đào tạo lâm sàng nhiễm trùng hô hấp cấp nặng, có thời lượng 10 giờ, bao gồm các nội dung về xử trí lâm sàng các bệnh nhân bị nhiễm trùng hô hấp cấp nặng (SARI). Khóa học dành cho các bác sĩ lâm sàng làm việc trong các đơn vị chăm sóc tích cực (ICU) và điều trị các bệnh nhân người lớn và trẻ em bị viêm phổi nặng, hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS), sepsis và sốc nhiễm khuẩn (septic shock). SARI là một trong những tình trạng hay gặp ở bệnh nhân nhiễm các loại virus hô hấp mới nổi như cúm gà (H5N1, H7N9) và Covid-19.

Khóa học thứ hai, Các vi rút hô hấp mới nổi, bao gồm Covid-19: phương pháp phát hiện, phòng ngừa, đáp ứng và kiểm soát, có thời lượng 3 giờ, dành cho những chuyên gia y tế công cộng, các nhà quản lý sự cố y tế và các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển. Khóa học sẽ ra mắt cuối tháng ba này.

Cả hai khóa học đều có thể truy cập qua OpenWHO, một nền tảng trực tuyến cung cấp các khóa học cho những người làm việc hoặc chuẩn bị làm việc trong những tình huống khẩn cấp về y tế. Những khóa học khác liên quan đến Covid-19 bằng tiếng Anh có thể được truy cập qua nền tảng trực tuyến này.

Cả hai khóa học bằng tiếng Việt trên còn có thể truy cập qua nền tảng học y khoa trực tuyến IBSA eLearning for Health của Đại học Y dược Hải Phòng (HPMU). Nền tảng học y khoa trực tuyến này được xây dựng với sự tài trợ của chính phủ Ấn Độ, Brazil và Nam Phi cùng với tư vấn kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới.

Lê Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.