Số ca nghi nhiễm cao nhất trong tuần | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Số ca nghi nhiễm cao nhất trong tuần

Đây là con số nghi nhiễm cao nhất trong tuần. Trong số này, có 184 người mới cách ly trong ngày, 12 trường hợp cũ tiếp tục theo dõi. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành. Người trong diện nghi ngờ nhiễm bệnh là người có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc đi từ vùng dịch, có biểu hiện triệu chứng như ho, sốt, khó thở. 

Hôm qua, 25 chuyến bay sẽ đưa 2.585 hành khách từ nước ngoài về sân bay Nội Bài, tăng đột biến so với những ngày trước. Đây đều là người Việt ở châu Âu và khu vực ASEAN đổ về nước trước khi nhiều quốc gia phong tỏa để phòng chống Covid-19.  

Cả nước có hơn 36.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó hơn 25.000 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Tuy nhiên, đây chỉ là người có yếu tố dịch tễ về bệnh chứ không có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, chưa xác định mắc bệnh.

Ngành y tế yêu cầu những người trên 21 chuyến bay có nCoV liên hệ ngay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, giảm nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, chiều 20/3 yêu cầu các bệnh viện hạn chế tiếp xúc gần giữa nhân viên y tế và người bệnh trong cơ sở khám chữa bệnh sau khi hai nữ điều dưỡng ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, dương tính nCoV. 

Ngoài ra, Chính phủ yêu cầu dừng các đường bay đón khách nước ngoài và hạn chế tối đa người nhập cảnh Việt Nam. Mọi hành khách đến Việt Nam phải cách ly tập trung 14 ngày, từ 0h ngày 21/3.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 khẳng định Việt Nam “tăng cường tốc độ ứng phó”, do tình hình Covid-19 trên thế giới đang xấu đi rất nhanh.

Hà Nội đến tối 20/3 ghi nhận 27 ca Covid-19, cao nhất cả nước. Hơn 700 trường hợp tiếp xúc gần đang giám sát y tế, gần 8.000 trường hợp đang theo dõi tại cộng đồng. Trong đó, 150 điều dưỡng và bác sĩ tiếp xúc gần (F1) được cách ly.

Hôm qua, Bệnh viện Hồng Ngọc hết cách ly. Nhân viên y tế và người bệnh tại bệnh viện đều xét nghiệm âm tính nCoV, cách ly đủ 14 ngày. Phố Trúc Bạch cũng được dỡ phong tỏa. 

Tổng số người tại các khu cách ly tập trung hiện nay là gần 3.000. Hà Nội bố trí thêm 3 khu cách ly dân sự tập trung với quy mô 10.100 giường, nâng tổng số khu cách ly lên 12 với hơn 12.500 giường. Bệnh viện Đa khoa Mê Linh cũng đang được sửa chữa để điều trị bệnh nhân với công suất 200 giường bệnh.

TP HCM ghi nhận 20 ca dương tính, trong đó 3 người đã khỏi bệnh từ tháng trước. Bệnh nhân 32 xét nghiệm âm tính lần một. Những bệnh nhân còn lại sức khỏe đều ổn định.

Thành phố hiện có hơn 4.500 trường hợp đang cách ly tập trung; 703 trường hợp được theo dõi, cách ly tại nhà.

Đà Nẵng tiếp tục giám sát tại cộng đồng hơn 100 người. 141 trường hợp tiếp xúc gần được cách ly tại các trung tâm y tế quận huyện. Ngoài ra còn gần 400 người cách ly tại nhà, tất cả sức khỏe bình thường. Bốn trường hợp dương tính đang được theo dõi tại bệnh viện tỉnh, không còn sốt, ho, sức khỏe ổn định.

Trong ngày 20/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã giám sát 9 tàu bay, 4 tàu biển, với 258 người nhập cảnh. Tất cả đều khai báo y tế.

Cần Thơ hiện cách ly tập trung 20 người; 485 người cách ly tại địa bàn, nơi cư trú; 329 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày, trở về địa phương. Ngoài ra, 5 trường hợp tiếp xúc gần “bệnh nhân 76” ở Cần Thơ đã có xét nghiệm âm tính và tiếp tục cách ly theo quy định.

Quảng Ninh ghi nhận 6 trường hợp dương tính; hơn 700 người đang được cách ly tại nhà và nơi cư trú. Thành phố lập 8 chốt phòng chống Covid-19 ở cửa ngõ nối Quảng Ninh với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang, phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Cán bộ Trường quân sự Bộ Tư lệnh thủ đô, Hà Nội, nơi tập trung người cách ly trong dịch Covid-19, tháng 3. Ảnh: Giang Huy

Đến nay, tổng số ca Covid-19 ở Việt Nam là 91, trong đó 17 người đã khỏi bệnh bao gồm 16 ca hồi phục từ tháng trước, một bệnh nhân xuất viện ngày 20/3. Các ca bệnh xâm nhập chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan cộng đồng. 15 tỉnh, thành ghi nhận có trường hợp dương tính với Covid-19.

Sức khỏe hầu hết bệnh nhân ổn định, hai ca nặng đều trên 60 tuổi và có bệnh nền. Có 5 bệnh nhân kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất một lần.

Thùy An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.