TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0

Cơ quan chức năng phong tỏa Công ty CP thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo) ngay khi phát hiện 2 ca F0 – Ảnh: L.T

Ngày 17-6, đại diện UBND quận Bình Tân xác nhận có 26 ca dương tính liên quan đến Công ty CP thực phẩm Trung Sơn – chi nhánh Khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân).

Nguồn lây ban đầu liên quan đến ổ dịch tại phường An Lạc (quận Bình Tân). Hai ca đầu tiên là một cặp vợ chồng đi khám và phát hiện dương tính.

Sau khi nhận thông tin, UBND quận đã chỉ đạo xử lý, phong tỏa công ty, đồng thời truy vết các F1, F2. Hiện tại 26 ca dương tính tại công ty trên đã được đưa đi cách ly tập trung. Nơi ở của những công nhân này cũng được cơ quan chức năng phong tỏa để tránh lây lan trong cộng đồng. Quận vẫn đang phối hợp các đơn vị điều tra dịch tễ thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào tối 17-6, ông Lê Minh Tâm – phó tổng giám đốc Công ty CP thực phẩm Trung Sơn – cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết trong số 136 ca F1 của công ty có 24 ca đã chuyển sang F0. Tổng cộng doanh nghiệp này có 26 ca F0 tính đến nay.

Lúc 18h ngày 17-6, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc lấy mẫu gộp các trường hợp là F1 của các công nhân đã chuyển sang F0.

Theo ông Tâm, ngày 15-6, công ty nhận được thông báo có ca F0 nên toàn bộ người lao động trong nhà xưởng của doanh nghiệp này tại Khu công nghiệp Tân Tạo đều phải “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để phòng dịch.

Công ty có hơn 800 công nhân tại nhà xưởng này, trong đó có 136 công nhân là F1 đã được đưa đi cách ly từ ngày 16-6. Đến hôm nay, trong nhà xưởng còn khoảng 700 công nhân và người lao động.

Theo ông Tâm, do đặc thù của nhà xưởng sản xuất thủy sản nên việc 700 người phải ở lại nhà xưởng trong 3 ngày qua đã gây khó khăn rất nhiều cho doanh nghiệp. Dù công ty đã có các kịch bản chống dịch, lường trước các tình huống, song việc toàn bộ nhà xưởng bị phong tỏa, chăm sóc ăn ở cho 700 con người cùng một lúc bên trong nhà xưởng trong 3 ngày qua khiến công ty rất bị động và khó khăn, bản thân công nhân cũng bị ảnh hưởng tâm lý.

Do đó, ông Tâm kiến nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, đưa các công nhân tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm đến cách ly tại nơi đảm bảo cơ sở vật chất và y tế hơn tại nhà xưởng. 

Theo ông Tâm, toàn bộ hoạt động sản xuất của nhà xưởng này đã tạm ngưng, các đơn hàng xuất từ nhà xưởng này cũng bị ngưng trệ hoàn toàn.

TP.HCM: Mẹ con người bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19

TTO – Sau khi bị tai nạn giao thông, hai mẹ con người bán trái cây tại cổng sau Công ty PouYuen được xác định dương tính COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.