Tổng giám đốc WHO: 'Tình hình ở Ấn Độ hơn cả đau lòng' | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Tổng giám đốc WHO: ‘Tình hình ở Ấn Độ hơn cả đau lòng’

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus – Ảnh: AFP

“Tình hình ở Ấn Độ hơn cả đau lòng” – Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trước các phóng viên ngày 26-4, từ Geneva (Thụy Sĩ).

Ông Tedros cho biết: “WHO đang làm mọi thứ mà chúng tôi có thể làm. Chúng tôi đang cung cấp các thiết bị và vật tư quan trọng, gồm hàng ngàn máy tạo oxy, các bệnh viện dã chiến di động đã thiết kế sẵn và các dụng cụ thí nghiệm”.

Tổng giám đốc WHO nói rằng hơn 2.600 nhân viên của WHO đến từ các chương trình khác nhau đã được cử tới Ấn Độ để hỗ trợ quốc gia Nam Á này chống dịch COVID-19.

Làn sóng dịch COVID-19 thứ hai tại đất nước 1,3 tỉ dân, với hàng trăm ngàn ca nhiễm và hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày gần đây, đang được so sánh như một trận “sóng thần” với sức hủy diệt dữ dội.

Ngày 26-4, ngày thứ 5 liên tiếp Ấn Độ lập kỷ lục thế giới mới về số ca nhiễm tăng trong 24 giờ, khi nước này ghi nhận thêm 352.991 ca. Ấn Độ cũng ghi nhận thêm 2.812 ca tử vong do COVID-19. Tổng số ca nhiễm và ca tử vong ở nước này đã tăng lên lần lượt 17,31 triệu và 195.123, theo Hãng tin Reuters.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Cách đây khoảng 6 tuần, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan nói rằng Ấn Độ đang ở “hồi kết” của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, những con số kỷ lục mới nhất đã cho thấy một câu chuyện khác. Làn sóng dịch thứ hai ở Ấn Độ bắt đầu vào giữa tháng 3, trong bối cảnh nước này đẩy mạnh chương trình tiêm vắc xin.

Số ca nhiễm và ca tử vong tăng vọt đang gây quá tải cho các bệnh viện và thậm chí… các nhà hỏa táng ở Ấn Độ.

Theo Đài CNN, nhiều thứ từ giường bệnh, thuốc men tới oxy và máy thở đều đang thiếu. Hình ảnh các bệnh viện bị quá tải bệnh nhân đang tràn ngập trên mạng xã hội, trong khi nhân viên y tế cầu xin có thêm oxy y tế cho bệnh nhân COVID-19 trong tuyệt vọng.

Bệnh nhân Ấn Độ lành COVID được khuyên trồng cây trả lại oxy cho tự nhiên

TTO – Chỉ đến khi phải ngớp từng ngụm oxy để níu kéo sự sống, con người mới hiểu được nó quý giá đến chừng nào. Người dân Ấn Độ đã học được điều này giữa cuộc khủng hoảng y tế lớn nhất thế kỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.