Thêm lãnh đạo nữ trong ngành ngân hàng sẽ cải thiện hiệu quả kinh doanh | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Thêm lãnh đạo nữ trong ngành ngân hàng sẽ cải thiện hiệu quả kinh doanh

Nữ giới chiếm khoảng 60% lực lượng lao động đầu vào tại các ngân hàng ở Việt Nam nhưng chỉ chiếm khoảng 20% tổng số các vị trí quản lý cấp cao… – Ảnh: L.V.

Tổ chức tài chính quốc tế IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, cho biết vừa ký kết thỏa thuận với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm thúc đẩy mạnh mẽ lực lượng nữ quản lý tài năng trong ngành ngân hàng, củng cố ngành tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam. 

Đây là hợp tác nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy các sáng kiến có tác động tích cực tới tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm, nỗ lực gia tăng số lượng phụ nữ ở vị trí lãnh đạo trong các ngân hàng. 

Theo IFC, ở Việt Nam, nữ giới chiếm khoảng 60% lực lượng lao động đầu vào tại các ngân hàng nhưng chỉ chiếm khoảng 20% tổng số các vị trí quản lý cấp cao. Khi các ngân hàng trong nước phải đối mặt với những thách thức về thu hút và giữ chân người lao động có kỹ năng, sự khan hiếm các lao động nữ tài năng có thể làm gia tăng chi phí nhân sự.

Ngoài việc mở rộng quy mô nguồn lao động, việc giữ chân lao động nữ và thúc đẩy đa dạng giới ở các vị trí lãnh đạo cấp cao còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Những lợi ích chính bao gồm cải thiện hiệu quả kinh doanh, gia tăng thị phần, nâng cao niềm tin của nhà đầu tư, thúc đẩy đổi mới, nâng cao năng suất lao động, cùng nhiều lợi ích khác.

Đối với ngành ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đặt trọng tâm thúc đẩy đa dạng về giới, đặc biệt là sự tham gia của phụ nữ ở cấp lãnh đạo.

Trong 18 tháng tới, IFC và Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện khảo sát tình hình sử dụng lao động nữ tại các ngân hàng và các rào cản chính đối với việc thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ tại các vị trí quản lý cấp cao. 

Với sự hỗ trợ của Chương trình Tư vấn cải thiện môi trường đầu tư (FIAS), dự án cũng sẽ xây dựng một nền tảng học tập thử nghiệm để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ các thông lệ tốt trên toàn cầu về phát triển tài năng, quy hoạch cán bộ, tạo ra môi trường làm việc linh hoạt và đa dạng giới hơn.

“Các nghiên cứu của IFC cho thấy đa dạng giới ở các vị trí quản lý giúp các công ty đạt kết quả kinh doanh tốt hơn và đem lại lợi nhuận lớn hơn cho các cổ đông” – ông Kyle Kelhofer, giám đốc quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, cho biết.

Trong khuôn khổ hợp tác này, IFC và Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ giới thiệu giải thưởng phụ nữ trong ngành ngân hàng để vinh danh những cá nhân và tổ chức đạt nhiều thành tựu trong thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ thông qua các sáng kiến có ảnh hưởng mạnh mẽ.

IFC rót 20 triệu USD vào An Phát xây nhà máy nguyên liệu sinh học lớn nhất Đông Nam Á

TTO – Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa công bố đầu tư 20 triệu USD cho An Phát Holdings (APH) nhằm góp vốn cho dự án xây dựng nhà máy nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn lớn nhất Đông Nam á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.