Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong gần 2 năm | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong gần 2 năm

Sàn giao dịch chứng khoán New York – Ảnh (minh họa): REUTERS

Theo Hãng tin AFP, giá dầu thô brent Biển Bắc giao tháng 5 tăng 3,9% lên 69,36 USD/thùng tại London. Đây là mức giá cao nhất khi chốt phiên của dầu thô brent kể từ tháng 4-2019 tới nay.

Trong khi đó, tại New York, giá dầu West Texas Intermediate giao tháng 4 cũng tăng 3,5% lên 66,09USD/thùng, mức cao nhất trong 22 tháng qua.

Việc các nước sản xuất dầu mỏ công bố mức tăng sản lượng trong tháng 4 thấp hơn dự kiến là nhân tố đẩy giá dầu lên mức chỉ vài tháng trước là không thể hình dung. Thời điểm đó giá dầu thế giới lao dốc do nhu cầu sử dụng toàn cầu giảm mạnh vì đại dịch COVID-19.

Theo ông Bjornar Tonhaugen – giám đốc phụ trách các thị trường dầu mỏ của công ty kinh doanh và nghiên cứu năng lượng độc lập có trụ sở tại Oslo, Na Uy, quyết định ngày 4-3 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) chỉ tăng khiêm tốn sản lượng là biểu hiện của “sự kiềm chế đáng kể”.

“Chỉ riêng động thái đó thôi cũng đã giúp giá dầu tiệm cận mức 70 USD/thùng. Tốc độ tăng của giá dầu kể từ những ngày u ám tiêu cực cho tới nay là chưa có tiền lệ”, ông Bjornar Tonhaugen nhận định.

Cùng với giá dầu tăng cao, chứng khoán Mỹ cũng đã chốt phiên tích cực trong ngày 5-3 với các chỉ số chính đều tăng.

Cụ thể, theo AFP, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên giao dịch ngày 5-3 ở 31.496,30 điểm, tăng 1,9%. Trong khi chỉ số S&P 500 tăng 2% đạt 3.841,94 điểm.

Chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 1,6% khi chốt phiên, đạt 12.920,15 điểm.

Trong tháng 2, nước Mỹ đã có thêm 379.000 việc làm, tốt hơn kỳ vọng, và tỉ lệ thất nghiệp cũng đã giảm xuống còn 6,2%.

Đáng chú ý, nhiều việc làm mới đã được tạo ra trong các ngành nghề kinh doanh khách sạn, nhà hàng, du lịch, lĩnh vực vốn bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19.

Giá dầu thế giới tăng mạnh, vàng giảm giá

TTO – Giá dầu tăng mạnh trong khi chờ Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh quyết định liệu có tăng sản lượng dầu để đón đầu đà hồi phục của kinh tế toàn cầu, hay tiếp tục thận trọng với các rủi ro do đại dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.