Triển khai thi công sân bay Phan Thiết từ cuối tháng 3? | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Triển khai thi công sân bay Phan Thiết từ cuối tháng 3?

Bộ Quốc phòng cùng đại diện địa phương thị sát tại khu vực dự kiến triển khai thi công dự án sân bay Phan Thiết ở xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết – Ảnh: ĐỨC TRONG

Sân bay Phan Thiết là dự án sân bay lưỡng dụng. Trong đó hạng mục hàng không dân dụng được đầu tư theo hình thức BOT, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3.833 tỉ đồng. 

Còn hạng mục phục vụ khu quân sự với mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỉ đồng, do Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư.

Dự án phát lệnh khởi công từ năm 2015, dự kiến năm 2018 đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, từ đó đến nay dự án qua nhiều lần điều chỉnh (từ cấp 4C lên 4E) và vướng các thủ tục liên quan đến phần quân sự nên lỗi hẹn, vẫn còn là khu đất trống.

Tại buổi làm việc với UBND Bình Thuận, thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí – phó tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân – cho biết đã hoàn thành công tác khảo sát, thiết kế khu bay, doanh trại, các thủ tục thay đổi đầu tư… đối với các hạng mục cho quân sự.

Hiện nay, quân chủng chỉ chờ dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là có thể triển khai ngay.

Thượng tướng Trần Đơn – thứ trưởng Bộ Quốc phòng – kết luận tại buổi họp bàn với UBND Bình Thuận liên quan dự án sân bay Phan Thiết – Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo thượng tướng Trần Đơn, thủ tục đầu tư phần quân sự tại dự án đến nay cơ bản hoàn chỉnh, đã chuyển Thủ tướng phê duyệt. Nếu không có gì trở ngại, dự kiến cuối tháng 3 này sẽ triển khai thi công.

Thượng tướng Trần Đơn khẳng định đây là dự án đặc biệt quan trọng, không chỉ tại địa phương mà cả khu vực Nam Trung Bộ, được Đảng và Nhà nước rất quan tâm.

Thượng tướng Trần Đơn giải thích thêm phương án trước đây là bán đấu giá đất sân bay Nha Trang cũ (tỉnh Khánh Hòa) để có vốn xây dựng hạng mục quân sự ở sân bay Phan Thiết.

Còn hạng mục quân sự tại dự án sân bay Phan Thiết hiện đã chuyển sang vốn đầu tư công nên phần đất sân bay Nha Trang cũ giao cho tỉnh Khánh Hòa bán đấu giá để lấy lại cho ngân sách.

“Làm sân bay là để phục vụ lợi ích chung, không phải của riêng địa phương nào. Sân bay Phan Thiết vừa có nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng chiến đấu, vừa phát triển kinh tế – xã hội. Bộ Quốc phòng sẵn sàng ứng vốn triển khai thi công trước nếu vốn trung ương chưa kịp đáp ứng” – thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh tại cuộc làm việc với UBND Bình Thuận.

Ông Lê Tuấn Phong – chủ tịch UBND Bình Thuận – cho biết địa phương sẵn sàng phối hợp với Bộ Quốc phòng trong việc triển khai dự án này. Địa phương đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng với diện tích khoảng 545ha để bàn giao cho các chủ đầu tư.

Công bố quy hoạch sân bay Phan Thiết

TTO – Sáng 5-12, UBND tỉnh Bình Thuận công bố quy hoạch sân bay Phan Thiết giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.