Sẽ thay đổi cách đánh giá cấp độ dịch không dựa vào số ca mắc mới | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Sẽ thay đổi cách đánh giá cấp độ dịch không dựa vào số ca mắc mới

Nhân viên y tế phát thuốc cho F0 điều trị tại nhà ở quận 8, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo thông tin từ Bộ Y tế, theo hướng dẫn 4800 của Bộ Y tế, số ca mắc mới ở cộng đồng/tuần/100.000 dân đang là 1 trong 3 yếu tố đánh giá cấp độ dịch, cùng tỉ lệ tiêm vắc xin cho người từ 18 tuổi và từ 65 tuổi (từ tháng 12 tính tỉ lệ tiêm vắc xin ở người từ 50 tuổi trở lên) so với khả năng đáp ứng của ngành y tế.

Đến chiều 25-11 cả nước đã tiêm được gần 115 triệu liều vắc xin, đến 30-11 này về cơ bản tỉ lệ bao phủ vắc xin đạt 100% người từ 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin, tỉ lệ được tiêm đủ 2 mũi đạt khoảng 70%.

Về xét nghiệm tìm ca mắc mới, hiện hướng dẫn chung là không xét nghiệm trên phạm vi rộng, xét nghiệm cộng đồng như trước đây. Chỉ xét nghiệm ca nghi ngờ và khi truy vết.

“Tiêu chí trụ cột đặt ra hiện nay là giảm tỉ lệ bệnh nhân nặng, giảm bệnh nhân nhập viện và tử vong, tới đây có những thay đổi thì sẽ lấy đó làm tiêu chí đánh giá cấp độ dịch, không dựa vào số ca mắc mới là 1 trong 3 yếu tố chính như hiện nay” – Bộ Y tế cho biết.

Bên cạnh đó, do mức độ bao phủ vắc xin đã tăng lên, yếu tố tỉ lệ tiêm vắc xin cũng được thay đổi. Có thể tới đây sẽ có tới 5 yếu tố để xác định cấp độ dịch.

Tính đến trưa 25-11, cập nhật của Bộ Y tế cho biết ở phạm vi tỉnh, hiện toàn quốc đều ở mức xanh (cấp 1, bình thường mới) và vàng (cấp độ 2, nguy cơ trung bình). 

Nhưng ở phạm vi xã phường, ở trên 10.600 xã phường được xếp loại, có gần 65% là vùng xanh, trên 28% là vùng vàng. Có 7% số xã phường là vùng cam và đỏ.

Hôm nay 1 triệu liều thuốc trị COVID-19 sẽ từ Nhật về Việt Nam

TTO – Phát biểu tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác điều trị COVID-19 sáng 25-11, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết hôm nay sẽ có thêm 1 triệu liều thuốc điều trị COVID-19 từ Nhật Bản về Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.