Quảng Nam: Tiêm đủ liều vắc xin, F1 cách ly tại nhà 14 ngày | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Quảng Nam: Tiêm đủ liều vắc xin, F1 cách ly tại nhà 14 ngày

Tiêm vắc xin cho người dân ở Quảng Nam – Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 25-11, Sở Y tế Quảng Nam đã có công văn áp dụng cách ly y tế đối với người tiếp xúc gần với ca bệnh (trường hợp F1).

Theo đó, căn cứ quyết định số 878 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19, tình hình thực tế các ca bệnh tại Quảng Nam và trong giai đoạn thích ứng trong tình hình mới, đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, liều cuối cùng tối thiểu 14 ngày và không quá 12 tháng hoặc có chứng nhận khỏi bệnh trong vòng 6 tháng thì cách ly y tế tại nhà ít nhất 14 ngày liên tục, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần.

Đối với người tiêm chưa đủ liều vắc xin thì cách ly tập trung ít nhất 7 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Đối với các trường hợp chưa tiêm vắc xin thì cách ly y tế tập trung ít nhất 14 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu ít nhất 3 lần.

Bình Thuận thí điểm điều trị F0 tại nhà; Hải Phòng, Quảng Nam điều chỉnh cách ly F1

TTO – Bình Thuận ngày 9-11 thông báo thí điểm điều trị F0 tại nhà, trong khi Hải Phòng, Quảng Nam ra quy định mới về cách ly F1 trong bối cảnh số ca COVID-19 ở địa phương tiếp tục tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.