Một học sinh lớp 12 tử vong khi chạy 200m: Làm gì để tránh lặp lại chuyện đau lòng tương tự? | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Một học sinh lớp 12 tử vong khi chạy 200m: Làm gì để tránh lặp lại chuyện đau lòng tương tự?

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế – tài chính TP.HCM tập bài tổng hợp về thể lực – Ảnh: M.G.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào sáng 4-12, ông Đào Đức Tuấn – giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định – cho biết, học sinh T. học lớp 12A1 của Trường THPT Phù Cát 3. Em T. là thành viên trong đội năng khiếu thể dục thể thao của trường về môn chạy.

“Hôm đó Trường THPT Phù Cát 3 tổ chức thi chạy theo kế hoạch chung để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh Bình Định. Em T. tham gia thi chạy cự ly 200m. Khi đang chạy thì em bất ngờ xỉu” – ông Tuấn thông tin.

Ông Tuấn cũng cho biết, bước đầu bác sĩ xác định em T. không bị các tác động ngoại lực bên ngoài. Lúc thi chạy cũng không xảy ra va chạm với ai.

Ngay khi vụ việc xảy ra, Tuổi Trẻ Online đăng tải thông tin, rất nhiều bạn đọc chia buồn cùng gia đình nạn nhân, đồng thời hiến kế để ngành giáo dục không lặp lại những trường hợp đau lòng tương tự.

Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo trích đăng những ý kiến tiêu biểu:

– Thương cho em, đến đích rồi cưng! Mong linh hồn em siêu thoát.

Ý kiến bạn đọc Lê Hoàng Giang

– Đọc mà đau lòng. Lớp 12, cái tuổi nhiều ước mơ và hoài bão. Vậy mà…. Thương em! Tôi nghĩ, qua vụ việc này ngành giáo dục nên nghiêm túc xem lại cách dạy giáo dục thể chất trong nhà trường. Đối với các cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cũng phải tính toán lại. Cái nào không cần thiết nên giảm bớt cho học sinh đỡ khổ.

Ý kiến bạn đọc Minh Dân

– Rèn luyện thể thao là tốt nhưng khám sức khỏe trước cho học sinh là ưu tiên, rồi đến chạy ở cự ly nào thích hợp nữa, đâu phải học sinh là VĐV điền kinh đâu mà có sức khỏe dẻo dai vậy. VĐV người ta tập luyện theo nguyên tắc rồi nên tim mạch phổi được điều hòa ở chế độ luyện tập rồi, còn các em học sinh thì sao được vậy chứ.

Dù cho đi khám sức khỏe tốt nhưng chạy không đúng cách cũng bị ép tim, bung cơ ngồi xe lăn như chơi đó chứ.

Ý kiến bạn đọc Phi Đặng Văn

– Hiện nay nhiều trường cắt bỏ các môn học như hoạt động thể chất,… thay bằng các nội dung thi dẫn đến không được luyện tập thường xuyên cũng là một đáng ngại. Con nhà mình mới học lớp 4 bảo cô giáo thay hết bằng học toán.

Ý kiến bạn đọc PTK

– Thể thao là tốt cho tất cả mọi người, nhưng khi vận động không đúng theo thể chất, tâm trạng thì cũng rất có hại cho sức khỏe. Có thể em này lo việc học năm cuối cấp, thức khuya,… bản thân bị áp lực, mỗi cái một chút tác động làm em bị stress, rồi xảy ra đột quỵ lúc vận động với cường độ mạnh.

Ý kiến bạn đọc Cong Phuc

– Một thiếu sót vô cùng to lớn trong nhà trường khi không khám sức khỏe cho các em. Có nhiều em có khi còn bị phạt, điểm kém vì không đáp ứng được bài tập, trong khi không được khám và đánh giá sức khỏe có đáp ứng hay không.

Ý kiến bạn đọc Hieu PT

– Ngành giáo dục nên cẩn trọng hơn trong các cuộc thi học đường. Nên có khám sức khỏe cho các em khi tham gia các đội tuyển thể thao. Tránh việc có bệnh nền mà không biết.

Ý kiến bạn đọc Huy Tran

Một học sinh lớp 12 tử vong khi tham gia thi chạy cự ly 200m ở trường

TTO – Sáng 4-12, ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định, xác nhận một học sinh của Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát) tử vong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức vào ngày 27-11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.