Bò đực có 6 chân | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bò đực có 6 chân

Gần đây, nhiều du khách đến tham quan suối cá Thần (xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thuỷ) bất ngờ khi trông thấy một con bò có tới 6 chân. Ngoài 4 chân bình thường, con bò mọc thêm hai chân khác ngay trên cổ, đoạn giữa chiếc u và giữa cặp “chân phụ” này còn có một cục thịt trông như chiếc đuôi thứ hai.

Con bò mọc thêm hai chân trên cổ. Ảnh: Lam Sơn.

Anh Bùi Minh Tuấn (41 tuổi) – chủ nhân con bò cho hay, con vật 17 tháng tuổi được anh mua lại của một người em trong làng do họ không có điều kiện chăm sóc.

Con bê được một bò mẹ sinh ở lứa đầu tiên và là kết quả của giao phối tự nhiên. “Lúc mới sinh, nó đã có cặp chân khác thường trên cổ, ai mới nhìn thấy lần đầu cũng giật mình”, anh Tuấn nói.

Theo người chủ, khi mang thai, bò mẹ không có biểu hiện gì bất thường, lúc sinh cũng không gặp trở ngại nào. Ban đầu gia đình cứ nghĩ bê con sẽ khó sống sót nhưng theo thời gian nó lớn lên bình thường, không ốm yếu hay gặp rắc rối gì với cặp chân dư thừa. Càng lớn cặp chân trên cổ con bò càng dài thêm và nặng hàng chục kg.

Con bò của gia đình anh Tuấn ăn cỏ ngoài đồng, sinh trưởng bình thường. Video: Lam Sơn.

Nhiều người hỏi mua con bò lạ hoặc khuyên đem giết thịt bán nhưng anh Tuấn từ chối. “Nó là con vật kỳ lạ, có điều gì đó mang yếu tố tâm linh nên tôi sẽ nuôi dưỡng đến khi nó chết”, anh Tuấn nói và cho hay, mỗi ngày con bò đực đi ra đồng ăn cỏ cùng đàn trâu của gia đình, không cần thức ăn gì khác.

Một số bác sĩ thú y nhận định, con vật có nhiều chân có thể do đột biến gen. Thường thì con vật sẽ chết khi đột biến gen như vậy, nhưng con bò của anh Tuấn sinh trường bình thường là hiếm thấy.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.