Giá vàng thế giới lao dốc, chỉ còn hơn 47 triệu mỗi lượng | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Giá vàng thế giới lao dốc, chỉ còn hơn 47 triệu mỗi lượng

Giá vàng thế giới lao dốc nhưng giá vàng trong nước vẫn “bình chân như vại” – Ảnh: T.T.D.

Giá vàng thế giới giảm nhưng giá vàng trong nước vẫn “bình chân như vại”. Công ty SJC niêm yết giá bán vàng cuối hôm nay ở mức 55,5 triệu đồng/lượng, còn Công ty PNJ niêm yết giá bán ở mức 55,7 triệu đồng/lượng. Giá mua vào dao động 55,1 – 55,25 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 8,35 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh kỷ lục đã tồn tại suốt mấy tuần qua và có khả năng gia tăng thêm khi giá vàng thế giới trong xu thế giảm.

Giá vàng nhẫn bốn số 9 SJC hiện bán ra ở mức 52,7 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới quy đổi đến 5,55 triệu đồng/lượng. 

Tuy nhiên, sức mua vàng trên thị trường lúc này khá thấp do chênh lệch giá vàng trong nước – thế giới quá lớn và đem đến rủi ro lớn cho người mua.

Theo các phân tích, đà tăng của giá thế giới đang bị hạn chế bởi đà tăng của đồng đôla, trong khi đó các quỹ tín thác vàng vẫn bán ra chứ chưa có dấu hiệu mua vào. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng suốt thời gian vừa qua. 

Mới nhất, hôm cuối tuần trước, quỹ này đã bán ròng 9,04 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ về mức 1.069,26 tấn.

Hôm nay, giá USD tại các ngân hàng cũng nhích lên theo đà tăng của đồng đôla trên thị trường thế giới. 

Vietcombank niêm yết giá bán USD ở mức 23.140 đồng/USD, tăng 15 USD so với phiên cuối tuần qua và tăng 30 đồng/USD so với mức đáy trong tuần. Giá mua USD tiền mặt ở mức 22.915 đồng/USD.

Tại Eximbank, giá bán USD ở mức 23.120 đồng/USD, mua vào ở mức 22.930 đồng/USD.

Giá vàng thế giới lao dốc phiên thứ ba, giới đầu tư bán tháo

TTO – Giá vàng thế giới vừa giảm thêm 35 USD/ounce và kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.735,6 USD/ounce vào hôm nay 27-2. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 48,4 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.