Chủ tịch xã bị bắt vì tham ô gần 1 tỉ đồng | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Chủ tịch xã bị bắt vì tham ô gần 1 tỉ đồng

Ông Hồ Quang Hóa (giữa) – nguyên chủ tịch UBND xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) – bị bắt tạm giam để làm rõ hành vi tham ô tài sản – Ảnh: TRẦN HỒNG

Ngày 15-4, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Quang Hóa (48 tuổi, trú xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) để làm rõ hành vi tham ô tài sản. Ông Hóa nguyên là chủ tịch UBND xã Quảng Vinh.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2016 đến tháng 6-2020, lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, ông Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã Quảng Vinh.

Cụ thể các khoản trên gồm thu tiền các khoản đối ứng trong xây dựng cơ bản như làm đường liên thôn, liên xã; tạm ứng các khoản thuộc quỹ ngân sách phục vụ việc cá nhân nhưng không hoàn ứng; tự mình ký các phiếu thu tiền của các đơn vị nộp để chiếm đoạt; lập những hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền do UBND huyện hỗ trợ lụt bão…

Tổng số tiền mà ông Hóa chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng.

Cấu kết bạn học tham ô tiền công ty, trưởng chi nhánh lãnh 20 năm tù

TTO – Ngày 23-2, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Phạm Như Toàn (42 tuổi, quê Lâm Đồng) 20 năm tù và Nguyễn Hoàng Công (42 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) 7 năm tù cùng tội danh “tham ô tài sản”.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.