Cha mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long kêu cứu vì bị YouTuber 'chửi rủa, vu khống' | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Cha mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long kêu cứu vì bị YouTuber ‘chửi rủa, vu khống’

Bà Nhâm Thị Tư, mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long, cho biết suốt thời gian sau khi con mất, gia đình bà bị nhiều YouTuber nhục mạ, vu khống – Ảnh: K.P.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 10-3, đại tá Thái Thị Mỹ Trang – trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp – cho biết đã nhận được đơn kêu cứu của cha ruột cố nghệ sĩ Vân Quang Long về việc bị các kênh YouTuber nhục mạ, vu khống.

Tố cáo 8 kênh, sau đó “nở nồi” 20 kênh

Bà Nhâm Thị Tư, mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long, một giáo viên về hưu ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp), cho biết sau khi nghệ sĩ mất, gia đình vừa chịu nỗi đau mất người thân vừa bị những lời vu khống, nhục mạ khoét sâu.

“Ngày nào họ cũng chửi, nào là gia đình tà đạo, nhà giáo u tối, hai vợ chồng thất đức, trù rủa cả những đứa cháu của tôi… Chồng tôi thì bệnh tim, cao huyết áp, từ ngày mất con đã đau khổ rồi còn thêm chuyện này. Ổng cứ đi ra đi vô nói sao mình không làm gì mà họ chửi hoài”, bà Tư kể.

Trong đơn kêu cứu gửi Công an tỉnh, gia đình đã cung cấp các clip của các YouTuber có nội dung xúc phạm, bôi nhọ vu khống, không chỉ cha, mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long mà còn cô Ái Vân, vợ đầu của anh. Chưa kể con gái đầu của nghệ sĩ cũng bị xầm xì, áp lực đòi nghỉ học.

Bà Tư cho biết chỉ có 2 “YouTuber” trực tiếp liên hệ với gia đình. Trong đó có một người ban đầu xin vào thắp nhang cho anh, sau đó đặt vấn đề muốn nghe ông bà chia sẻ xung quanh sự việc.

“Tui nhớ mặt bạn này, trước đó có chửi gia đình tôi trên YouTube nhưng tôi vẫn tiếp, đối đãi đàng hoàng. Người này trực tiếp xin lỗi gia đình tôi, tôi cũng kể rõ đầu đuôi nhưng khi đăng lên kênh họ chỉ đề cập chuyện trực tiếp đến nhà ca sĩ để câu view chứ không có thành ý nói lại cho đúng”, bà Tư nói.

Tưởng đâu khi cơ quan công an vào cuộc, gia đình bà Tư sẽ được yên thân, tuy nhiên chỉ thấy những kênh này xóa một số clip nhưng lại có nhiều kênh lập mới tiếp tục “chửi” và con số kênh đã tăng lên 20 kênh.

Chờ phối hợp từ công an các tỉnh

Theo đại tá Trang, chủ những kênh này đều không ở Đồng Tháp, do đó Công an tỉnh đã gửi thông tin đến các tỉnh Cần Thơ, Đồng Nai, Tiền Giang, Kiên Giang, Đắk Lắk… nhờ phối hợp mời người có liên quan đến làm việc.

“Phải mời được những người này lên làm việc. Bằng các nghiệp vụ và thông tin các bên mới xác định sai phạm mà xử lý. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ các tỉnh”, bà Trang cho biết.

Trong khi đó, theo Công an tỉnh Tiền Giang, từ thông tin Công an Đồng Tháp cung cấp đã tiến hành truy tìm, song đến nay vẫn chưa tìm được người này cũng như xác định được nơi ở chính xác.

Thoải mái ‘xộc’ vào đời tư người khác: Giới hạn nào cho YouTuber?

TTO – YouTuber xuất hiện khắp nơi: hiện trường một vụ tai nạn, đánh ghen, vây bắt tội phạm, thậm chí là một vụ cãi vã to tiếng… “YouTuber có thể livestream ngay tại những sự kiện nóng mà không cần phải biên tập nội dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.