Người dẫn chương trình Good Morning Britain mất việc sau các chỉ trích Meghan | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Người dẫn chương trình Good Morning Britain mất việc sau các chỉ trích Meghan

Nhà báo, người dẫn chương trình Piers Morgan, cười khi bước ra khỏi nhà ông ở London, Anh ngày 10-3-2021 – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ông Piers Morgan, 55 tuổi, đã rời chương trình Good Morning Britain của đài ITV sau khi bị dư luận chỉ trích gay gắt vì những lời bình luận của ông về cuộc phỏng vấn của Meghan với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey.

Trong cuộc phỏng vấn đó, Meghan tiết lộ việc cô đã từng có ý nghĩ muốn tự tử trong thời gian sống như một thành viên của Hoàng gia Anh.

“Hôm thứ hai (8-3) tôi đã nói tôi không tin Meghan Markle trong cuộc phỏng vấn của cô ấy với bà Oprah. Tôi đã có thời gian để suy nghĩ về quan điểm này và tôi vẫn không tin. Nếu quý vị tin, ok”, ông Piers Morgan viết trên Twitter sáng 10-3 với giọng điệu khiêu khích như thường lệ.

“Tự do ngôn luận là một quả đồi mà tôi sung sướng được chết trên đó. Cảm ơn vì tất cả những yêu thương, và cả thù hận. Tôi nghỉ để dành thêm thời gian cho quan điểm của mình”, ông Piers Morgan nói với 7,8 triệu người theo dõi ông trên Twitter.

Ông cũng đăng thêm một bức ảnh của cựu thủ tướng Anh Winston Churchill và một câu danh ngôn về tự do ngôn luận.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn đang gây bối rối cho Hoàng gia Anh, Meghan chia sẻ hoàng gia từng bác bỏ những đề nghị được hỗ trợ sức khỏe tâm thần của cô.

Cựu diễn viên người Mỹ cũng nói có một người trong hoàng tộc đặt câu hỏi về màu da của cậu con trai lúc đó còn chưa ra đời của mình.

Trong buổi sáng ngay sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng trên đài truyền hình Mỹ, ông Morgan nói trong chương trình Good Morning Britain rằng ông không tin lời nào Meghan đã nói.

Sáng hôm sau nữa, ông Morgan tức giận bỏ đi khỏi chương trình truyền hình đang phát sóng trực tiếp khi người cùng dẫn chương trình chỉ trích ông vì đã tấn công Meghan. Cùng ngày này, đài ITV tuyên bố ông Morgan sẽ nghỉ việc.

Đã có hơn 41.000 ý kiến khiếu nại, nhiều thứ hai trong lịch sử, gửi tới cơ quan quản lý truyền thông Anh (OFCOM) để phản đối những lời bình luận của ông Morgan về Meghan. OFCOM cũng đang điều tra về những bình luận đó.

Cha của Meghan: Hoàng gia Anh không phân biệt chủng tộc

TTO – Ông Thomas Markle, cha của cô Meghan, hôm nay 9-3 bày tỏ quan điểm cho rằng ông không nghĩ Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, những hiểu lầm về việc này có thể chỉ vì một ‘câu hỏi ngớ ngẩn’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.