71 người nhiễm nCoV từ một nhà thờ | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

71 người nhiễm nCoV từ một nhà thờ

“Họ ngừng tổ chức lễ tại nhà thờ từ hai tuần trước. Nhưng theo như chúng tôi biết, dường như vẫn còn một số buổi tụ họp ở nhà của người dân”, Peter Beilenson, Giám đốc Sở Y tế hạt Sacramento, bang California, Mỹ hôm qua cho hay, nói thêm rằng các lãnh đạo nhà thờ rất vô trách nhiệm và không làm gì nhiều để ngăn chặn tình trạng này. 

Beilenson cho biết giáo hội truyền giáo Bethany Slavic chủ yếu là các tín đồ nói tiếng Nga, nhưng chính quyền không gặp vấn đề như vậy với các giáo đoàn Nga khác. “Chúng tôi cầu khẩn họ thuyết phục các tín đồ tuân thủ mệnh lệnh, không tụ tập trong nhà riêng hoặc văn phòng”, quan chức nói. 

Nhà thờ Bethany Slavic tại thành phố Rancho Cordova, hạt Sacramento, bang California, Mỹ. Ảnh: Fox News.

Nhà thờ Bethany Slavic tọa lạc tại thành phố Rancho Cordova, hạt Sacramento, là một tổ chức lớn và có ảnh hưởng trong cộng đồng người Slav phía bắc California. 71 người, bao gồm các thành viên nhà thờ và những người có mối liên hệ với giáo đoàn, dương tính với nCoV, trong đó một người tử vong, khiến nhà thờ trở thành một trong những cụm dịch lớn nhất Mỹ. 

Ivan Gavrilyuk, mục sư phó của nhà thờ, cho biết mục sư trưởng Adam Bondaruk cũng nằm trong số những người nhiễm nCoV. Tuy nhiên, ông không xác nhận người tử vong do những biến chứng của Covid-19 có phải thành viên của giáo đoàn hay không. 

Trong tuyên bố tối 2/4, nhà thờ Bethany Slavic cho biết họ đã tuân thủ tất cả quy định về Covid-19 ngay khi chúng có hiệu lực. “Nhà thờ đóng cửa hôm 18/3 và hiện vẫn vậy. Tất cả hoạt động đều được tiến hành trực tuyến”, tuyên bố có đoạn, nhưng không đề cập đến việc các thành viên tụ tập ở nơi khác. 

Trong cuộc phỏng vấn với Ethno FM, đài phát thanh tiếng Nga tại địa phương, mục sư Pavel Gurzhiy của nhà thờ cũng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của tình hình. “Thành thật, 71 người nhiễm virus so với 5.000 không phải quá nhiều”, Gurzhiy cho biết, thêm rằng ông biết 5 người mắc bệnh. 

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 245.000 ca nhiễm, hơn 6.000 người chết và hơn 10.000 trường hợp bình phục. Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là bang New York, tiếp đó là các bang New Jersey, California và Michigan. 

Ánh Ngọc (Theo CNN, Fox News)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.