Việt Nam tiếp nhận 1,54 triệu liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Nhật Bản | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Việt Nam tiếp nhận 1,54 triệu liều vắc xin AstraZeneca từ Chính phủ Nhật Bản

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Đại tướng Phan Văn Giang đã bàn giao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 1,54 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ – Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-11 đến 25-11.

Đại diện đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Đại tướng Phan Văn Giang bàn giao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 1,54 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ.

Bên cạnh số vắc xin này, Đại tướng Phan Văn Giang cũng trao biểu trưng 1 triệu USD cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng. Số tiền này do Ngân hàng SMBC (Nhật Bản) tài trợ để hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio công bố viện trợ số vắc xin trên cho Việt Nam trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 24-11.

Tới nay, Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam tổng cộng 5,6 triệu liều vắc xin COVID-19 và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế khác.

Ngoài ra, trong buổi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 24-11, Tập đoàn dược Shionogi thể hiện mong muốn đầu tư một cơ sở nghiên cứu, sản xuất vắc xin và thuốc điều trị COVID-19 tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ sở đầu tiên của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 25-11, cả nước đã tiêm 114,5 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó 68,4 triệu liều là mũi 1 và 46,1 triệu liều là mũi 2.

Bộ Y tế đang chuẩn bị kế hoạch tiêm mũi bổ sung cho các nhóm ưu tiên, dự kiến triển khai vào cuối tháng 12.

Số ca mắc và tử vong do COVID-19 tăng trở lại trong 1 tuần gần đây, trong đó ngày 24-11 là ngày có số mắc cao nhất và số tử vong cũng cao nhất tính trong hơn 1 tháng qua.

Một số tỉnh thành phía Nam cho biết các cơ sở y tế đã quá tải hoặc đề nghị chi viện nhân lực do lượng bệnh nhân nhập viện tăng.

Hãng dược Nhật muốn đầu tư nghiên cứu vắc xin và thuốc trị COVID-19 ở Việt Nam

TTO – Trong buổi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tập đoàn dược Shionogi mong muốn đầu tư một cơ sở nghiên cứu, sản xuất vắc xin và thuốc điều trị COVID-19 tại Việt Nam và sẽ là cơ sở đầu tiên của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.