TP.HCM sẽ chi hỗ trợ đợt 2 trong một, hai ngày nữa | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP.HCM sẽ chi hỗ trợ đợt 2 trong một, hai ngày nữa

Tối 13-9, trả lời trên chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”,  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình đã chia sẻ về kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP sau ngày 15-9.

Theo ông Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình, việc chi hỗ trợ đợt 2 sẽ được các địa phương thực hiện trong một, hai ngày nữa. Nếu những người thuộc đối tượng hỗ trợ đợt này (hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người lao động tự do theo Nghị quyết 09) chưa nhận thì liên hệ với địa phương để được nhận.

Liên quan đến chính sách hỗ trợ người dân khó khăn trong đợt 3 sắp tới, ông Lê Hoà Bình cho biết đối tượng được hỗ trợ đợt 3 sẽ không phân biệt thường trú, tạm trú; những người phụ thuộc của người mất việc cũng được tính để hỗ trợ.

Về phương thức chi hỗ trợ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình cho hay TP rất muốn chi trả cho người dân qua tài khoản hoặc ví thanh toán để thuận tiện cho người dân hơn. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có những trường hợp không sử dụng tài khoản nên hiện TP đang tính toán lại.

TP.HCM sẽ chi hỗ trợ đợt 2 trong một, hai ngày nữa - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình chia sẻ về kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP sau ngày 15-9. Ảnh: NH

Thời gian dự kiến chi hỗ trợ đợt 3 là trong tháng 9.

Liên quan đến câu hỏi bao giờ các đội từ thiện để được hoạt động trở lại, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình chia sẻ: Thành phố rất ghi nhận nghĩa cử, những tấm lòng của những người làm thiện nguyện. Thế nhưng làm thiện nguyện phải có tổ chức và trước tiên phải đảm bảo được an toàn cho chính bản thân mình. Vì thế, các đội thiện nguyện có thể liên hệ với UBMTTQVN TP để được hướng dẫn thực hiện và được cấp giấy đi đường, tránh trường hợp làm thiện nguyện mà bị kiểm tra, bị xử lý thì rất khổ.

Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/tphcm-se-chi-ho-tro-dot-2-trong-mot-hai-ngay-nua-1015238.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.