TP.HCM: Người dân bắt đầu khai báo hồ sơ sức khỏe điện tử | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP.HCM: Người dân bắt đầu khai báo hồ sơ sức khỏe điện tử

Người dân khai báo hồ sơ sức khỏe điện tử – Ảnh: THU HIẾN

Sáng 28-4, Sở Y tế TP.HCM tổ chức lễ khởi động lộ trình triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân tại phường 27, quận Bình Thạnh. Ông Tăng Chí Thượng – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết việc lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 là tiếp nhận dữ liệu hành chính do Bộ Y tế chuyển giao cho Sở Y tế về danh sách người dân đã tham gia bảo hiểm y tế, cũng như mã định danh chính là số bảo hiểm xã hội, UBND quận, huyện sẽ bổ sung danh sách người dân chưa tham gia bảo hiểm.

Giai đoạn 2 là thu thập dữ liệu tiền sử sức khỏe của người dân một số thông tin cơ bản như: cân nặng, chiều cao, huyết áp, số lần mang thai, số con hoặc tình hình tiêm chủng của trẻ em, nhất là tình hình tiêm vắc xin COVID-19 và một số tin cơ bản khác.

Sở Y tế TP.HCM áp dụng công nghệ thông tin quét mã QR Code, người dân chỉ cần dùng điện thoại nhập dữ liệu vào hồ sơ sức khỏe điện tử. Dự kiến trong vòng 2 tuần, phường 27 quận Bình Thạnh sẽ tổ chức lấy dữ liệu 22.000 dân, sau đó rút kinh nghiệm tổ chức rộng rãi cho các phường, xã của thành phố.

Giai đoạn 3 là kết nối liên thông hồ sơ sức khỏe điện tử với bệnh án điện tử các cơ sở khám chữa bệnh của các bệnh viện. Thành phố quyết tâm triển khai hồ sơ sức khỏe cá nhân, người dân tự cài đặt app bổ sung thông tin sức khỏe và thông tin chạy về dữ liệu lớn của thành phố.

Theo Bộ Y tế, hồ sơ sức khỏe điện tử giúp mỗi người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình, từ đó chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe.

Mở hồ sơ sức khỏe điện tử: Người dân được lợi gì?

TTO – Với hồ sơ sức khỏe điện tử, mỗi người sẽ tự quản lý được thông tin sức khỏe của chính mình và người thân, từ đó chủ động chăm sóc, phòng ngừa bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.