TP.HCM dồn tổng lực tiêm đợt vắc xin COVID-19 lớn nhất: 1.000 điểm tiêm | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP.HCM dồn tổng lực tiêm đợt vắc xin COVID-19 lớn nhất: 1.000 điểm tiêm

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra các thông số chất lượng của lô vắc xin vừa nhập về và được phân phối cho TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Chiều 17-6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – trưởng bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM – cùng đại diện Viện Pasteur TP.HCM đã kiểm tra nơi bảo quản lô vắc xin 836.000 liều vừa được Chính phủ quyết định phân bổ cho TP.HCM. 

Lô vắc xin này do Hãng AstraZeneca (Anh) sản xuất, được Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam và vừa được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM sáng cùng ngày. 

Tổng số lô vắc xin này là 966.320 liều, trong đó có 836.000 liều được ưu tiên vận chuyển phân phối cho TP.HCM (chiếm 86%). 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, lô vắc xin này về đến TP.HCM là sự kiện “rất vui”. Điều này cho thấy Chính phủ và Ban chỉ đạo vắc xin quốc gia có sự ưu tiên cho TP.HCM nhằm giúp địa phương sớm bao phủ tiêm chủng, đảm bảo an toàn cho cộng đồng và kinh doanh sản xuất của thành phố.

Để triển khai tiếp nhận và tiêm chủng lô vắc xin này, theo Thứ trưởng, từ chiều hôm qua 16-6, bộ phận thường trực của Bộ Y tế đã họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM, cùng Sở Y tế TP.HCM xây dựng kế hoạch chi tiết.

Thứ trưởng đánh giá kho bảo quản, lưu trữ lô vắc xin đảm bản an toàn – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trước mắt chiến dịch tiêm chủng dự kiến sẽ được thực hiện từ 5-7 ngày. Vắc xin được chia làm hai gói, trong đó 786.000 liều được tiêm cho các đối tượng thuộc Nghị quyết 21, còn lại 50.000 liều tiêm cho lực lượng như bộ đội, công an. 

Khi vắc xin được kiểm tra đủ chất lượng triển khai tiêm chủng sẽ được phân phối tiêm tại 1.000 điểm tiêm chủng. Dự kiến 2 ngày nữa (tức ngày 19-6) sẽ bắt đầu tiêm”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói. 

Theo ông, trước khi tiêm, theo quy trình vắc xin về sẽ phải mất khoảng 48 giờ để kiểm định tại Viện kiểm nghiệm vắc xin, sau khi có chứng nhận kiểm định đảm bảo an toàn, chất lượng vắc xin sẽ được phân phối sử dụng. 

Để thực hiện chương trình tiêm vắc xin “lớn nhất” từ đầu mùa dịch đến nay trong một thời gian rất hạn chế, theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, TP.HCM đã có kế hoạch huy động tất cả lực lượng y tế. Không chỉ y tế địa phương (trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã), còn huy động thêm nhân lực từ các bệnh viện tuyến trung ương, các bệnh viện quân đội, công an, y học cổ truyền…

“Trên tinh thần tiêm chủng nhanh nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người tham gia tiêm chủng”, Thứ trưởng khẳng định. 

Lô vắc xin trong kho của Viện Pasteur TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?

TTO – 800.000 liều vắc xin trong số gần 1 triệu liều vừa được Nhật Bản tặng sẽ được chuyển tới TP.HCM trong sáng nay 17-6. TP.HCM sẽ sử dụng số vắc xin này như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.