Một nhân viên nghi mắc COVID-19, UBND quận 7 tạm dừng hoạt động | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Một nhân viên nghi mắc COVID-19, UBND quận 7 tạm dừng hoạt động

Trụ sở UBND quận 7 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Chiều 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết sau khi ghi nhận trường hợp nhân viên UBND quận 7 nghi nhiễm COVID-19 (ngày 16-6), ngành y tế TP.HCM đã phối hợp UBND quận 7 nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết và bước đầu đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận 7 đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch. 

Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.

Cơ quan y tế đã điều tra, truy vết, trích xuất camera, qua đó xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nêu trên. 

Hiện Trung tâm Y tế quận 7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND quận 7.

Sáng 17-6, trụ sở của UBND quận 7 hạn chế người ra vào – Ảnh: NHẬT THỊNH

Được biết, nhân viên nghi mắc COVID-19 này là nữ, cô sống chung với gia đình gồm 6 người tại quận 7. 

Ngày 15-6, hai người thân sống trong gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với COVID-19. 

Khi người nhà có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. 

Đến ngày 16-6, xét nghiệm khẳng định của cô và những người khác sống chung trong gia đình đều có kết quả dương tính với COVID-19.

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

TTO – Trong hai ca mắc COVID-19 mới được ngành y tế Nghệ An ghi nhận, có một người là chiến sĩ công an, từng đi làm căn cước công dân ở nhiều địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.