Tỉnh Quảng Nam tiếp tục đón đồng hương về quê bằng ôtô, máy bay | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Tỉnh Quảng Nam tiếp tục đón đồng hương về quê bằng ôtô, máy bay

Sau khi Thủ tướng có công điện 1063 ngày 31-7 về phòng chống dịch Covid-19, trong đó có yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, nhiều người thắc mắc không biết các địa phương, nhất là tỉnh Quảng Nam, có tiếp tục tổ chức đón người dần về quê như kế hoạch hay không.

Quảng Nam tiếp tục đón đồng hương về quê bằng ôtô, máy bay - Ảnh 1.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (mặc đồ bảo hộ trắng), đến thăm bà con vừa được đón về từ TP HCM

Vấn đề này, sáng 1-8, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh sẽ phối hợp với UBND TP HCM, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM tiếp tục đón bà con Quảng Nam ở TP HCM về quê.

“Trong công điện 1063 ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 không được để người dân tự ý rời khỏi địa bàn nhưng nêu rõ trừ những người được chính quyền cho phép. Bên cạnh đó, UBND TP HCM cũng đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phối hợp với UBND TP HCM để đưa người địa phương về theo kế hoạch, đảm bảo an toàn. Vì vậy, tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục đưa người dân về và phối hợp với UBND TPHCM như đã làm” – ông Thanh thông tin.

Quảng Nam tiếp tục đón đồng hương về quê bằng ôtô, máy bay - Ảnh 2.
Quảng Nam tiếp tục đón đồng hương về quê bằng ôtô, máy bay - Ảnh 3.

Quảng Nam đã đón khoảng 2.000 người về quê, lo ăn ở miễn phí

Tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục tổ chức đón người dân gặp khó khăn ở TP HCM (sau đó là các địa phương khác ở phía Nam) về quê miễn phí bằng ôtô, máy bay. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam đang triển khai kế hoạch đón người có điều kiện thật sự có nhu cầu về Quảng Nam bằng phương tiện máy bay và cách ly tại các khách sạn có thu phí (tỉnh Quảng Nam đứng ra tổ chức, người có nhu cầu đi phải trả phí).

Ông Thanh cũng yêu cầu các ngành chức năng nghiên cứu thêm phương án đón người dân về quê bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh nếu tổ chức đón bà con về bằng ôtô thuận tiện, đáp ứng 2 mục tiêu là đón bà con về quê, vận chuyển lương thực, thực phẩm tiếp tế cho người dân TP HCM thì ưu tiên thực hiện phương án này.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các ngành chức năng nghiên cứu, tạo công ăn việc làm cho người dân được đón về quê sau khi họ hoàn thành cách ly, ổn định đời sống ở quê nhà.

Quảng Nam tiếp tục đón đồng hương về quê bằng ôtô, máy bay - Ảnh 4.
Quảng Nam tiếp tục đón đồng hương về quê bằng ôtô, máy bay - Ảnh 5.

Quảng Nam tiếp tục đón bà con về quê bằng ôtô, máy bay

Ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM, cho hay hội đồng hương đang phối hợp với các ngành chức năng của TP HCM và tỉnh Quảng Nam để đưa bà con về quê như kế hoạch.

Đối với người có nhu cầu về quê bằng máy bay thì giá vé là 1 triệu đồng/người. Người có nhu cầu về quê theo hình thức chịu phí thì đăng ký theo link dưới đây: https://docs.google.com/forms/d/17kdiFqXl52bxy0l6smFzDlCfik8exUiw2iYZzybm6LU/viewform?fbclid=IwAR2dqbONvgB4y8PYOZZzz1qudRl7naftA4fCSImdZeO4WMVG6mbD04PlaLc&edit_requested=true.

Quảng Nam tiếp tục đón đồng hương về quê bằng ôtô, máy bay - Ảnh 6.

Người có nhu cầu về quê bằng máy bay có trả phí được lựa chọn khách sạn phù hợp với túi tiền

Được biết, từ ngày 21-7 đến nay, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón khoảng 2.000 người dân về quê miễn phí bằng ôtô, máy bay. Cùng với việc đưa xe đi đón đồng hương, Quảng Nam còn mang theo 100 tấn lương thực, thực phẩm, rau củ quả để hỗ trợ người dân TP HCM.

 

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-tiep-tuc-don-dong-huong-ve-que-bang-oto-may-bay-20210801101022272.htm.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.