TP.HCM: 1.200 đội tiêm vắc xin, mỗi đội phấn đấu 200 mũi tiêm/ngày | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP.HCM: 1.200 đội tiêm vắc xin, mỗi đội phấn đấu 200 mũi tiêm/ngày

TP.HCM: 1.200 đội tiêm vắc xin, mỗi đội phấn đấu 200 mũi tiêm/ngày - Ảnh 1.

Sáng 1-8, đội tiêm vắc xin ngừa COVID-19 lưu động bắt đầu triển khai tại TP Thủ Đức đến các khu cách ly, khu phố phong tỏa – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 1-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản khẩn về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị số 16 thêm 14 ngày kể từ 0h ngày 2-8.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các địa phương chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 2468 (tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần chỉ thị số 16).

Không tự phát về quê

Một trong những điểm mới trong chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách lần này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu các địa phương kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP.HCM cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh thành đưa về quê theo nhu cầu. Như vậy theo quy định này, những trường hợp tự phát đi xe máy từ TP.HCM về các tỉnh khác sẽ không được phép.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông. Đặc biệt, UBND TP yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; phấn đấu một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18h; tổ chức các đội tiêm lưu động.

Đồng thời tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa; không để người dân nào thiếu ăn…

Nhiều điều chỉnh chiến lược tiêm vắc xin

Cũng trong ngày 1-8, ghi nhận công tác tiêm vắc xin trên địa bàn TP.HCM có nhiều sự điều chỉnh giúp tốc độ tiêm vắc xin được đẩy nhanh hơn.

Tại TP Thủ Đức, các đội tiêm vắc xin lưu động đi ôtô, xe máy và 40 đội phản ứng nhanh (34 đội ở các phường và 6 đội của TP Thủ Đức) đã tổ chức tiêm vắc xin đến từng khu phố, con hẻm, thậm chí các khu vực phong tỏa. Trong đó, ước tính mỗi xe ôtô lưu động có thể tiêm với công suất 200 liều (lượt)/ngày.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng khẳng định TP Thủ Đức đang tập trung tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Trước mắt, các đội tiêm chủng lưu động sẽ tập trung tiêm chủng cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa; người già, bệnh, người không thể tự đi đến điểm tiêm; người khó khăn, yếu thế…

Không chỉ vậy, ghi nhận tại các địa điểm tiêm khác, trong ngày 1-8 người thân của những người tham gia tuyến đầu chống dịch cũng được ưu tiên tiêm vắc xin.

Tại điểm tiêm Trường THCS Lê Anh Xuân (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú), lực lượng chức năng triển khai tiêm vắc xin cho người nhà của nhân viên y tế thuộc trạm y tế phường Phú Thọ Hòa. Các khâu tổ chức tiêm diễn ra trật tự, quy củ, đảm bảo giãn cách. Người đi tiêm sẽ dán trên áo phiếu “Thẻ đi tiêm chủng ngày 1-8” do Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Tân Phú cung cấp trước đó.

TP.HCM tăng thêm 200 đội tiêm vắc xin

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn về điều chỉnh kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 tại thành phố. Theo đó, toàn thành phố tổ chức 1.200 đội tiêm, đặt mục tiêu phấn đấu mỗi đội tiêm đạt 200 mũi tiêm/ngày. Như vậy, so với kế hoạch trước, thành phố đã tăng thêm 200 đội tiêm. Theo thống kê của ngành y tế TP.HCM, trong ngày 31-7, thành phố đã tiêm hơn 104.000 liều vắc xin, nâng tổng số người được tiêm chủng trong đợt 5 lên 622.000.

Phân bổ vắc xin cho TP.HCM đúng tiến độ

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP.HCM.

Theo đó, để tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP.HCM và một số địa bàn giáp ranh thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An, Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM và các tỉnh trên chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vắc xin cho phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn, xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vắc xin theo kế hoạch tiêm.

Đồng thời xây dựng phương án tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại… của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sau khi người dân được tiêm vắc xin. Để thực hiện hiệu quả, Phó thủ tướng đề nghị Bộ Y tế phân bổ vắc xin đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TP.HCM và các tỉnh, trường hợp cần thiết báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

N.AN

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-1-200-doi-tiem-vac-xin-moi-doi-phan-dau-200-mui-tiem-ngay-20210801225233456.htm

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.