Người dân nối nhau xếp hàng tại siêu thị trước ngày Đà Nẵng thực hiện mạnh hơn Chỉ thị 16 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Người dân nối nhau xếp hàng tại siêu thị trước ngày Đà Nẵng thực hiện mạnh hơn Chỉ thị 16

Ghi nhận của PV, ngay từ 18 giờ ngày 30-7, dòng người đã liên tục đổ vào các siêu thị Big C, Coopmart Đà Nẵng, Lotte Mart và các chuỗi siêu thị Vinmart+ trên địa bàn thành phố.

Tại siêu thị Big C, người dân chủ yếu tìm mua thực phẩm tươi sống, rau củ, đồ đông lạnh, thực phẩm khô, sữa, mì tôm, nước giải khát. Lượng khách tăng đột biến khiến nhiều mặt hàng tươi sống tạm thời hết hàng. Nhân viên siêu thị phải liên tục bổ sung hàng lên kệ nhưng chưa đáp ứng kịp sức mua của người dân. Tuy nhiên, đại diện siêu thị Big C cho biết đây chỉ là tình trạng thiếu hàng cục bộ, siêu thị vẫn có thể đáp ứng nhu cầu mua lương thực của khách hàng.

Đại diện siêu thị Coopmart Đà Nẵng cho biết hiện mặt hàng tươi sống tại quầy hàng đã vơi đi nhiều vì sức mua đột biến của người dân trong chiều, tối nay. Cùng với đó, một số mặt hàng về bột, sữa cũng sụt giảm. Tuy nhiên, các mặt hàng thiết yếu khác như gạo, bánh mì, đồ khô,…vẫn đảm bảo cung ứng cho người dân.

“Các mặt hàng tươi sống được nhập vào theo ngày nên thiếu hàng cục bộ trước sức mua đột biến. Tuy vậy, sáng mai (31-7), Coopmart vẫn đảm bảo cung ứng đủ số hàng tươi sống cho người dân. Mọi người không nên đổ xô tích trữ thực phẩm” – đại diện siêu thị Coopmart thông tin.

Người dân “rồng rắn” xếp hàng tại siêu thị trước ngày Đà Nẵng thực hiện mạnh hơn Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Người dân ùn ùn tích trữ thực phẩm tại siêu thị Big C (ảnh ghi nhận lúc 18 giờ ngày 30-7)

Người dân “rồng rắn” xếp hàng tại siêu thị trước ngày Đà Nẵng thực hiện mạnh hơn Chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Lượng khách tăng đột biến khiến gần 20 quầy tính tiền của siêu thị phải hoạt động hết công suất

Người dân “rồng rắn” xếp hàng tại siêu thị trước ngày Đà Nẵng thực hiện mạnh hơn Chỉ thị 16 - Ảnh 3.

Nhiều người phải xếp hàng hơn 30 phút mới có thể thanh toán. Khách đến siêu thị quá đông khiến lực lượng an ninh vất vả yêu cầu người dân giữ khoảng cách

Người dân “rồng rắn” xếp hàng tại siêu thị trước ngày Đà Nẵng thực hiện mạnh hơn Chỉ thị 16 - Ảnh 13.

Cùng tình trạng, một số cửa hàng Vinmart cũng xuất hiện tình trạng “cháy hàng”, phần lớn là rau xanh, hàng tươi sống

Người dân “rồng rắn” xếp hàng tại siêu thị trước ngày Đà Nẵng thực hiện mạnh hơn Chỉ thị 16 - Ảnh 14.

Hàng thịt được người dân mua gần hết vào chiều 30-7

Chiều 30-7, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết về về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu triển khai ngay các biện pháp gồm: Thực hiện các biện pháp mạnh hơn, cao hơn các biện pháp phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo phong tỏa, giãn cách và cách ly trên địa bàn toàn thành phố; vận dụng các quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, trừ trường hợp được phép theo quy định của cơ quan có thẩm quyền; thời gian bắt đầu thực hiện từ 18 giờ ngày 31-7.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thật tốt công tác an sinh xã hội; bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, nhất là ở khu phong tỏa, cách ly, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; nắm chắc tình hình, xử lý nhanh, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn; xem xét trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy đảng, các cơ quan, địa phương nếu để xảy ra những tình trạng này.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.