Số ca nhiễm ở Campuchia vượt mốc 10.000, Lào lần đầu có ca nhiễm 3 con số | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Số ca nhiễm ở Campuchia vượt mốc 10.000, Lào lần đầu có ca nhiễm 3 con số

Nhân viên y tế chuyển một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính ở thủ đô Phnom Penh – Ảnh: Phnom Penh Post

Theo báo Khmer Times, Campuchia ghi nhận thêm 580 ca nhiễm ngày 26-4, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 10.555. Trong số này có tới 10.005 ca liên quan tới “sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20-2”.

Thủ đô Phnom Penh là nơi có số ca nhiễm mới cao nhất, với 336 ca. Tỉnh Bantey Meanchey và Sihanoukville đều đứng thứ hai, với 91 ca nhiễm mới. Theo sau đó là tỉnh Kandal với 51 ca nhiễm.

Theo báo Phnom Penh Post, trong số 580 ca nhiễm trên có 579 ca lây nhiễm trong cộng đồng, gồm 69 công dân Indonesia, 12 người Trung Quốc, 5 người Việt Nam và còn lại là công dân Campuchia.

Campuchia cũng ghi nhận thêm 5 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tới nay lên 79.

Theo Khmer Times, Thủ tướng Hun Sen của Campuchia đã yêu cầu lãnh đạo các tỉnh thành nước này thực thi nghiêm ngặt hơn nữa các biện pháp kiểm soát sự lây lan của dịch, đặc biệt là những biện pháp ngăn chặn và cắt đứt giao thông từ các khu vực có bùng phát dịch.

Trong số này có lệnh cấm đi lại giữa thủ đô – tỉnh cũng như lệnh phong tỏa Phnom Penh và thành phố Ta Khmao thuộc tỉnh Kandal.

Lào lần đầu ghi nhận ca nhiễm 3 con số

Tại Lào, Bộ Y tế nước này ngày 26-4 ghi nhận thêm 113 ca nhiễm, nâng tổng số ca COVID-19 ở nước này lên 436, theo tờ Laotian Times. Số ca nhiễm mới được ghi nhận tại 10 tỉnh thành, trong đó có 54 ca ở tỉnh Champasak (tây nam Lào) và 31 ca ở thủ đô Vientiane.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, Lào ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày ở mức 3 con số.

Bác sĩ Việt giữa tâm dịch Campuchia

TTO – 35 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh (Campuchia) bị cách ly do liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19. Giữa tâm dịch các bác sĩ vẫn đang gồng mình vừa chống dịch, vừa khám chữa bệnh, vừa tiêm vắc xin cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.