4 nguồn lây nhiễm Covid-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

4 nguồn lây nhiễm Covid-19

Cụ thể, nguồn lây nhiễm thứ nhất từ chính các bệnh nhân dương tính. Họ đã đi lại trên địa bàn, trong nước rồi lây nhiễm chéo cho gia đình hoặc tại nơi sinh hoạt. Ví dụ “bệnh nhân 86” lây cho con là “bệnh nhân 107”, “bệnh nhân 17” lây cho bệnh nhân 19, 20.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trong cuộc họp ban chỉ đạo chống dịch Hà Nội chiều 23/3, nguồn lây có thể từ những người đã nhiễm nCoV nhưng chưa biểu hiện triệu chứng.

Nguồn lây nhiễm thứ hai là công dân nước ngoài, công dân Việt Nam di chuyển tới các nước có dịch và về trước 0h ngày 14/3 đối với châu Âu, trước 0h ngày 18/3 đối với các nước châu Á, và trước 0h ngày 21/3 từ tất cả các nước.

Nguồn lây nhiễm thứ ba là lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung, cách ly người tiếp xúc gần tại bệnh viện và quá trình khám, chữa cho bệnh nhân dương tính tại bệnh viện.

Nguồn lây nhiễm thứ tư là công dân sinh sống và làm việc ở nước ngoài trở về, đặc biệt là các nước có công dân đông hoặc các nước sát Việt Nam, ví dụ Campuchia hoặc một trong 9 nước Đông Nam Á đang có dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội dự báo dịch bệnh trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp tới ngày 5/4. Việc xác định được các nguồn lây nhiễm giúp Hà Nội kiểm soát, khoanh vùng dập dịch tốt hơn, hạn chế các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hà Nội đến nay đã ghi nhận 39 trường hợp mắc Covid-19, kể từ ngày 6/3. Trong đó có 2 trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai; 5 ca lây qua tiếp xúc gần gồm 19, 20, 47, 24, 86; một là bác sĩ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và 31 đi từ vùng dịch về.

Chi Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.