Số ca nhiễm nCoV lên 174 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Số ca nhiễm nCoV lên 174

Ba ca mới có 2 là người nhà bệnh nhân, thời gian qua đưa người thân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai. Người còn lại là một nhân viên nhà ăn bệnh viện.

Như vậy, liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, hiện ghi nhận 12 bệnh nhân Covid-19 gồm 2 điều dưỡng 86, 87 và con của 86 là 107; “bệnh nhân 133” và con là “bệnh nhân 107”; “bệnh nhân 161” cùng 2 người thân số 162, 163; hai nhân viên giao nước sôi là “bệnh nhân 168” và 169; và 3 bệnh nhân mới.

Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện cách ly toàn bệnh viện, không cho phép người vào hay ra khỏi bệnh viện.

Phó Giám đốc Dương Đức Hùng hôm nay nhìn nhận bệnh viện là điểm nguy cơ lây nhiễm cao, luôn chuẩn bị cho mọi tình huống, kể cả xấu nhất.

Bộ Y tế hôm nay cũng kêu gọi người dân hợp tác chống dịch. Đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua cần thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khỏe.

“Bệnh nhân 170” nam, 27 tuổi, ở Định Hóa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Đầu tháng 3, anh làm trần thạch cao trong khu đô thị mới của Vingroup ở huyện Gia Lâm. Tại đây anh ở cùng 4 người, hàng ngày chủ yếu tiếp xúc với 4 người này và một người giám sát công trình. Thời điểm này anh khỏe mạnh, không ho, không sốt.

Khoảng ngày 14-15/3, anh biết tin bố ốm nên về quê. anh bắt xe Grab (không đặt xe trên điện thoại) từ Gia Lâm đến bến xe Giáp Bát, lúc 9h30 lên xe của nhà xe Đức Long và về đến nhà khoảng 12h cùng ngày. Anh ở nhà và không đi đâu trong khoảng 5-6 ngày, không có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở.

Sáng 20/3, anh cùng hai người chú thuê xe đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để chuyển bố lên Bệnh viện Bạch Mai. Khoảng 12h cùng ngày, bố của anh được đưa vào Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai. Anh và bố ở đây khoảng 1,5-2 giờ, sau đó người bố được chuyển đến Khoa Tiêu hóa ở tầng 3.

Từ ngày 20-22/3, anh đến mua và ăn cơm 5 lần ở quầy số 1 căng tin Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 22/3, anh đi xe ôm từ Bệnh viện Bạch Mai tới bến xe Giáp Bát, 9h30 lên xe Đức Long và về đến quê lúc 12h. Tối cùng ngày, anh bị sốt 38,5 độ C, được anh vợ chở vào Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn tối 23/3.

Sáng 25/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

“Bệnh nhân 172” là con dâu “bệnh nhân 133”, chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai 23 ngày. Hiện bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

“Bệnh nhân 174” làm việc tại nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai, có tiếp xúc với nhiều người. Hai ngày nay bệnh nhân sốt từng cơn, sốt nóng 38,6 độ C, ho húng hắng có đờm trắng, không chảy nước mũi, không đau mỏi người, đã được nhập viện.

Bệnh viện Bạch Mai được cách ly, kiểm soát người ra vào, ngừng tiếp nhận bệnh nhân, sáng 28/3. Ảnh: Giang Huy.

“Bệnh nhân 171”, nữ, 19 tuổi, là du học sinh ở Mỹ, địa chỉ phường 11, quận 10, TP HCM. Cô từ Mỹ về, quá cảnh Philippines, nhập cảnh ngày 13/3, không có triệu chứng và được yêu cầu cách ly tại nhà. Ngày 24/3, Trung tâm Y tế Quận 10 tiến hành lấy mẫu theo diện điều tra cộng đồng những người từ Mỹ và Đông Nam Á trở về. Ngày 28/3 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM kết luận mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với nCoV. Bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

“Bệnh nhân 173”, nữ, sống và làm việc Moskva, về nước ngày 25/3, được chuyển đến khu cách ly tập trung tại trường Đại học FPT ở Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Bệnh nhân sốt khoảng 38 độ C, kèm theo ho nhiều, đau mỏi người, đã được nhập viện.

Bộ Y tế khuyến cáo hôm nay bắt đầu áp dụng việc hạn chế đi lại và các quy định chặt chẽ của Chính phủ nhằm ngăn chặn lây lan Covid-19. Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

– Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết;

– Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2 mét;

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn;

– Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh;

– Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Đến chiều 28/3, Việt Nam ghi nhận 174 ca Covid-19 trong đó 28 người khỏi bệnh gồm 21 người đã ra viện và 7 người sẽ xuất viện ngày 29-30/3. 51 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần. Các bệnh nhân đang điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước, hầu hết sức khỏe ổn định.

Hà Nội là địa phương ghi nhận nhiều ca bệnh nhất với 61 ca, nhiều thứ 2 là TP HCM với 45 ca.

Lê Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.