Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần dịp 8-3 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần dịp 8-3

Nông dân làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt sơ chế hoa chuyển đi TP.HCM – Ảnh: ĐỨC THỌ

Hoa hồng đỏ là loại có mức giá tăng cao nhất. Nông dân ở các làng hoa thu hoạch ngày đêm để kịp chuyển hàng đi đợt cuối cùng của dịp lễ là ngày 7-3.

Tại các khu vườn, vựa hoa… có nhiều thương lái đến thương lượng, ký đơn hàng thu mua hoa hồng, chuyển đến các địa phương khác phục vụ khách hàng mua hoa để chưng hoặc làm quà nhân Ngày quốc tế phụ nữ.

Ông Nguyễn Hoàng Đức (làng hoa Vạn Thành) phấn khởi nói những ngày cuối tháng 2 vừa qua, giá hoa hồng đỏ bán tại vườn chỉ 1.800 – 2.200 đồng/cành, thế nhưng ngày 6-3 tăng lên khoảng 5.000 đồng. 

Đặc biệt, các giống mới nhập từ nước ngoài được thương lái mua với giá 7.500 đồng/cành. Hoa hồng các màu khác như vàng, cam, tím, hồng cánh sen… cũng tăng từ 700 – 1.500 đồng/cành lên 1.600 – 2.500 đồng/cành.

Theo thống kê của UBND TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương, vụ này có khoảng 350ha hoa hồng các loại. Hoa hồng vừa được mùa, được giá, giúp nhà nông tăng thu nhập sau thời gian dài thua lỗ do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vùng hoa hồng Đà Lạt thấp thỏm chờ lễ 8-3

Thấp thỏm, hồi hộp là tâm trạng chung của người trồng hoa, kinh doanh hoa hồng tại vùng hoa Đà Lạt khi dịp lễ 8-3 đang đến gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.