Hà Tĩnh: Bé trai chưa đầy 1 tuổi mắc COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hà Tĩnh: Bé trai chưa đầy 1 tuổi mắc COVID-19

Người dân Hà Tĩnh xét nghiệm COVID-19 ngày 16-6 – Ảnh: LÊ MINH

Sáng 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm có thêm 3 trường hợp dương tính ở các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh.

Cụ thể, bệnh nhân H.T.K.A. (26 tuổi) ngụ tại thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân là F1 của ca bệnh N.Đ.T. (ngụ tại phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An).

Trưa 16-6, K.A. được test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm xét nghiệm PCR khẳng định và cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.T.D. (4 tuổi) thôn Thọ, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, là F1 của một bệnh nhân được công bố mắc COVID-19 trước đó. Người này đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và đến lần 3 dương tính.

Bệnh nhân nam N.P.A. (6 tháng tuổi) ngụ tại đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, là F1 của bệnh nhân 10556. Trước đó đã được cách ly tập trung tại Trường mầm non Tân Giang.

Hiện ngành y tế Hà Tĩnh đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. Tính từ ngày 4-6 đến sáng nay, Hà Tĩnh đã có 72 trường hợp dương tính.

Tại huyện Nghi Xuân, sau khi ghi nhận bệnh nhân K.A. dương tính, UBND huyện đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời vùng có dịch theo chỉ thị 16.

Phạm vi phong tỏa gồm 4 tổ liên gia thuộc 2 thôn Gia Phú, Mỹ Lộc thuộc xã Xuân Viên với 106 hộ, 321 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa từ 0h ngày 17-6 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Ngay trong đêm 16 và rạng sáng 17-6, lực lượng chức năng thành lập 8 chốt kiểm soát để ngăn chặn người vào ra khu vực phong tỏa.

Khi người dân góp sức chống dịch

TTO – Tại các điểm chốt vào những vùng bị phong tỏa, ngoài các lực lượng làm nhiệm vụ “trấn thủ” nghiêm ngặt người vào ra thì thi thoảng có một vài đoàn mang nước, thực phẩm đến tiếp tế. Vật chất dù nhiều hay ít cũng đều mang ý nghĩa đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.