Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 1 người ở huyện Bình Chánh, TP.HCM | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 1 người ở huyện Bình Chánh, TP.HCM

Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong thứ 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.

Ca tử vong 68 là bệnh nhân 6891, nữ, 86 tuổi, địa chỉ: Việt Yên, Bắc Giang.

Ngày 25-5, bà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa vào Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang. Ngày 29-5, bà xuất hiện khó thở nhiều, sốt dao động 37,2 -39 độ C, thở oxy SpO2 94%, viêm phổi và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ngày 4-6, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, được điều trị tích cực: thở máy, lọc máu, kháng sinh, kháng virus, kháng đông. Bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia, được điều trị tích cực, nhưng do bệnh quá nặng lại cao tuổi nên không qua khỏi. Bệnh nhân tử vong ngày 20-6.

Chẩn đoán tử vong: sốc nhiễm khuẩn, ARDS, suy đa tạng, viêm phổi do COVID-19 trên bệnh nhân suy tim, lão suy.

Ca tử vong 69 là bệnh nhân 12007, nữ, 67 tuổi, địa chỉ huyện Bình Chánh, TP.HCM. Tiền sử: tăng huyết áp, đái tháo đường type 2 đang điều trị thuốc tại địa phương (không rõ loại), hội chứng cushing do dùng thuốc nam giảm đau nhiều năm.

Ngày 15-6, bà được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 có kết quả dương tính, chuyển nhập viện Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi.

Từ ngày 16-6 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng lâm sàng viêm phổi, chụp X-quang phổi tổn thương thâm nhiễm đáy phổi hai bên, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm trùng huyết. Bệnh nhân được điều trị tích cực: thở máy qua nội khí quản, kháng sinh, kháng virus, thuốc điều chỉnh vận mạch.

Tuy nhiên tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu dần, trên nền cao tuổi, nhiều bệnh lý nền nặng, sức đề kháng kém và tử vong lúc 1h30 ngày 21-6.

Chẩn đoán tử vong: sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi nặng biến chứng suy hô hấp tiến triển do COVID-19 trên bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, hội chứng cushing.

Đây là ca tử vong thứ 68 và 69 tính từ đầu mùa dịch. Tính từ 27-4 đến nay (đợt dịch này), đã có 34 ca tử vong. Hiện còn hơn 10 ca bệnh có tiên lượng rất nặng.

Theo các bác sĩ, trong đợt dịch này tỉ lệ bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng giảm xuống so với các đợt trước, chỉ còn khoảng 45% (trước đây 70-80% bệnh nhân dương tính không có triệu chứng). 45% có triệu chứng nhẹ như sốt, đau mình mẩy, ho, số còn lại là triệu chứng vừa và nặng. 

21 ngày đêm chạy đua giành giật sự sống cho bệnh nhân mắc COVID-19

TTO – Trải qua 21 ngày đêm chiến đấu với tử thần, bệnh nhân 2983 đã được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM giành lại sự sống. Đến nay, bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn và đi được trên chính đôi chân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.