Dừng thăm bệnh nhân ở các bệnh viện Hà Nội | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Dừng thăm bệnh nhân ở các bệnh viện Hà Nội

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố sáng 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng khi mọi người vào thăm bệnh nhân “không biết chắc có vô tình đem dịch vào viện hay không”.

Do vậy, thành phố cần quản lý chặt chẽ hoạt động thăm bệnh nhân trong cơ sở y tế trên địa bàn để tránh hình thành ổ dịch như tại Bệnh viện Bạch Mai.

Với trường hợp bệnh nhân nặng, các cơ sở y tế cho một người nhà vào trông nom. Nhưng những người nhà này phải được kiểm tra sức khỏe, sàng lọc dịch tễ.

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội đề nghị thường xuyên xét nghiệm đội ngũ y bác sĩ, ưu tiên những trường hợp công tác tại các khoa truyền nhiễm hay các khoa có nhiều nguy cơ lây bệnh.

Từ thực tế đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai có nhiều người mắc nCoV, ông Chung yêu cầu các bệnh viện bố trí khoa dinh dưỡng, tổ chức nấu ăn, kiểm soát thực phẩm và nhân viên cung cấp thực phẩm chặt chẽ hơn.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung nói “sáng nay tôi ra đường thấy khá đông người, đây là điều bất lợi đối với công tác chống dịch”.

“Tất cả cửa hàng kinh doanh không thiết yếu, các công ty… nên cho nhân viên làm việc ở nhà qua mạng. Chúng ta phải chấp nhận cách ly triệt để, ở trong nhà 7- 10 ngày mới ngăn được dịch lây lan”, ông Chung nói.

Đến sáng 30/3, Việt Nam ghi nhận 194 bệnh nhân Covid-19, trong đó Hà Nội nhiều nhất với 77 ca. Liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai có 25 ca dương tính, gồm các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người của công ty cung cấp dịch vụ.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.