Thêm 2 người nhiễm nCoV từ Buddha Bar & Grill | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Thêm 2 người nhiễm nCoV từ Buddha Bar & Grill

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 chiều 30/3. Hai ca liên quan “bệnh nhân 151” (45 tuổi, ngụ chung cư Masteri Thảo Điền, quận 2) là F2, từ ổ dịch Buddha Bar & Grill.

Trong 15 trường hợp dương tính nCoV có 11 người trực tiếp đến quán bar, 4 người F2 là người nhà của bệnh nhân.

Cơ quan y tế đã tiếp cận được 222 người có mặt tại quán, lấy mẫu xét nghiệm 196 người, 166 người âm tính, 11 người dương tính và 9 trường hợp đang chờ kết quả. “Lúc này chúng ta có thể tương đối yên tâm về ổ dịch này”, ông Bỉnh nói.

Buddha Bar & Grill trở thành ổ dịch sau buổi tiệc đêm 14/3 có nam phi công tham dự, hiện bị đóng cửa. Ảnh: Quỳnh Trần.

Theo Giám đốc Sở Y tế, tính đến trưa nay TP HCM ghi nhận 49 ca nhiễm nCoV, trong đó Bộ Y tế đã xác định 45 ca (7 ca đã bình phục). 4 ca đang chờ công bố là 2 ca F2 từ Buddha Bar & Grill, 2 ca còn lại là nam thanh niên 20 tuổi đã được cách ly ở trường Quân sự Quân khu 7 và người phụ nữ 35 tuổi từ Hy Lạp về, quá cảnh Thổ Nhĩ Kỳ, nhập cảnh Tân Sơn Nhất ngày 17/3, đã được cách ly huyện Nhà Bè.

Hôm 17/3 nam thanh niên có kết quả xét nghiệm âm tính, song đến sáng nay chuẩn bị được ra khỏi khu cách ly thì phát hiện dương tính.

Đối với trường hợp từng được xem là nguy cơ cao lây nhiễm cộng đồng – khu dân cư Hồi giáo ở quận 8, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 306 người có tiếp xúc gần và cùng đi lễ ở Thánh đường Hồi giáo và tất cả kết quả đều âm tính. 176 người cách ly tập trung và 112 cách ly tại nhà sau 14 ngày cũng đều âm tính.

Liên quan bệnh nhân là du học sinh 26 tuổi từ Mỹ về Việt Nam, dự đám tang ở huyện Bình Chánh, lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm 179 người. 86 trường hợp âm tính gồm những người có tiếp xúc gần trong gia đình bệnh nhận, 56 nhân viên y tế bệnh viện, 8 nhân viên y tế khoa Hồi sức của bệnh viện Bình Dân. 93 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả là những khách dự đám tang.

Hữu Công

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.