Đồng Tháp tiêm vắc xin cho giáo viên biên giới | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Đồng Tháp tiêm vắc xin cho giáo viên biên giới

Hơn 200 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp được tiêm vắc xin sáng 27-4 – Ảnh: N.TÀI

Tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp sáng 27-4, hơn 200 y bác sĩ, nhân viên y tế đã được tiêm vắc xin. Tổng số liều được phân bổ cho bệnh viện này là hơn 1.000 liều.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Việt – giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp – cho biết ghi nhận có 3 trường hợp biến chứng nhẹ, sau vài giờ theo dõi thì bình thường.

Riêng giáo viên tuyến biên giới cũng được lên kế hoạch tiêm với số lượng hơn 5.000 liều. Ông Nguyễn Hữu Tiến – trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hồng Ngự – cho biết đã lập danh sách hơn 1.200 giáo viên tiêm vắc xin, sẽ tiêm vào ngày 5 và 6-6 tại các trạm y tế xã. Giáo viên sẽ thay phiên nhau đi tiêm vắc xin để không gián đoạn việc giảng dạy.

“Vì là địa bàn biên giới, nguy cơ cao nên toàn bộ giáo viên đều được tiêm vắc xin. Thầy cô được bảo vệ cũng đồng nghĩa tạo phòng tuyến bảo vệ học sinh”, thầy Tiến chia sẻ.

Thiếu tá Trần Duy Ê – chính trị viên Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) – cho biết những ngày gần đây liên tục phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép, chủ yếu là đường sông.

“Hiện nay xâm nhập đường sông rất phức tạp. Lực lượng chống dịch phải canh phòng 24/24 giờ. Hầu hết lực lượng đều tung đi các chốt gác. Ngoài ra, đồn mới xây dựng thêm một chốt gác chắn barie tại đường ĐT841. Trường hợp người nhập cảnh chui lọt vào bên trong sẽ có chốt chặn này yểm trợ”, thiếu tá Duy Ê cho biết.

Đồng Tháp khen thưởng ‘camera chạy bằng cơm’ phòng vệ biên giới Tây Nam

TTO – Ngày 18-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp vừa đến thăm hỏi, khen thưởng hai người dân phát hiện, báo ngay cơ quan chức năng trường hợp người nhập cảnh ‘chui’ từ Campuchia về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.